Follow Tiendientu on Telegram

Giao dịch phái sinh crypto

1 tỉ đô la hợp đồng quyền chọn Bitcoin sẽ đáo hạn vào ngày 26/6

Tris 26/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá trị hợp đồng quyền chọn Bitcoin sẽ đáo hạn vào ngày 26/6 (giờ Hoa Kỳ) đã đạt đến mức kỷ lục – 1 tỉ đô la. Với con số khổng lồ này, câu hỏi được đặt ra là liệu rằng thị trường tiền điện tử sẽ có biến động lớn nào hay không? 

Hợp đồng quyền chọn Bitcoin thiết lập kỷ lục

Khối lượng giao dịch quyền chọn BTC đã giảm mạnh sau ngày thứ Năm đen tối (13/3). Tuy nhiên, kể từ đó, các chỉ số đều đã “to the moon”.

Dữ liệu từ Skew cho thấy, có khoảng 114,700 hợp đồng quyền chọn Bitcoin sẽ đáo hạn vào ngày 26 tháng 6. Lấy giá BTC ở mức dưới $9,300 (tại thời điểm đăng bài) thì số hợp đồng quyền chọn BTC này có giá trị danh nghĩa là 1 tỉ đô la. Con số này cao hơn đáng kể so với khối lượng trước đó và khối lượng sắp đáo hạn trong tương lai.

Một dữ liệu đáng chú ý khác là hợp đồng mở – đại diện cho số vị thế đang được mở trong một khoảng thời gian đã được thiết lập, bất kể là long/call hay short/put. Deribit đang dẫn đầu về số hợp đồng mở với hơn 1 tỉ USD.

Ảnh hưởng lên giá BTC

Bitcoin sẽ tăng, hay giảm trước ảnh hưởng của khối lượng lớn hợp đồng tùy chọn đáo hạn?

Tuy xu hướng chưa thể xác định được rõ ràng, nhưng áp lực của 1 tỉ đô la hợp đồng quyền chọn sẽ khiến thị trường cryptocurrency trải qua biến động lớn.

Lịch sử cho thấy điều tương tự đã xảy ra vào tháng 3 năm nay. Cụ thể, ngày 27/3, có 50,000 hợp đồng quyền chọn Bitcoin đáo hạn. Một ngày trước đó, BTC được giao dịch ở giá $6,800, song, đến ngày đáo hạn của các hợp đồng này, BTC nhanh chóng lao về giá $5,800.

Giờ đây, số lượng hợp đồng sắp đáo hạn lớn hơn gấp 2 lần, nghĩa là biến động có thể sẽ dữ dội hơn.

Follow Tiendientu on Telegram