Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

124 trang web về giao dịch cryptocurrency quốc tế rất có thể bị chặn truy cập hoàn toàn ở Trung Quốc

When Lambor 24/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Theo các trang tin tức địa phương ngày 23.8.2018, Trung Quốc sẽ sớm chặn truy cập hơn một trăm sàn giao dịch cryptocurrency quốc tế và các nền tảng khác.

Tường thuật từ Bắc Kinh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cấm mọi thứ liên quan đến crypto”

Theo tờ South China Morning Post, các nhà lập pháp Trung Quốc sẽ chặn truy cập 124 trang web của các sàn giao dịch cryptocurrency quốc tế.

Được biết, 124 nền tảng này đã sử dụng địa chỉ IP nước ngoài nhưng lại có thể truy cập được từ Trung Quốc. Cũng không quá ngạc nhiên bởi lẽ, sau lệnh cấm triệt để cryptocurrency hồi tháng 9.2017, để có thể tiếp tục mua bán giao dịch cryptocurrency, các trader địa phương đã fake địa chỉ IP nước ngoài về sử dụng.

Do đó, Văn phòng Quốc gia về Cải chính rủi ro Công nghệ Tài chính quyết định sẽ gia tăng nỗ lực giám sát phân khúc cryptocurrency và có thể đi đến chặn tiếp cận Internet đến các trang web giao dịch.

124 trang web về giao dịch cryptocurrency quốc tế rất có thể bị chặn truy cập hoàn toàn ở Trung Quốc1
Được thành lập vào năm 2016 bởi Hội đồng An Ninh Quốc gia Trung Quốc, Văn phòng Quốc gia về Cải chính rủi ro Công nghệ Tài chính là cơ quan chính phủ chuyên xử lý những rủi ro tài chính nhằm bảo vệ NĐT.

Ngày hôm qua, Tiendientu.org cũng đã đưa tin Bắc kinh đang có động thái cấm các khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng quảng bá hoặc tổ chức các sự kiện về cryptocurrency.

Đồng thời, yêu cầu đóng tài khoản WeChat vĩnh viễn của 8 phương tiện truyền thông về crypto cũng đã có hiệu lực.

-> Xem thêm: Đòn trấn áp mới từ Trung Quốc: Cấm triệt để thương mại hóa cryptocurrency

Theo Shanghai Securities News, các cơ quan trung ương sẽ tiếp tục theo dõi và chặn truy cập vào các trang web liên quan đến cryptocurrency và ICO nội địa.

Đồng thời, họ cũng cấm toàn bộ các dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng cryptocurrency, trong đó có Bitcoin.

Hiện tại, theo khảo sát của CoinDesk, người dùng Internet đã không thể truy cập bằng địa chỉ IP Trung Quốc đến những sàn giao dịch có lưu lượng lớn như Binance, OKEx và Bitfinex.

Trung Quốc và lập trường cứng rắn với crypto

Chính sách đàn áp cryptocurrency của Trung Quốc đang được đẩy nhanh-chóng-mặt chỉ sau hai tháng thảo luận, xem xét và điều chỉnh lại lệnh cấm.

Trong một bài phát biểu với truyền thông địa phương, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng chia sẻ:

“Blockchain là một phần không thể thiếu của cuộc cách mạng công nghiệp mới.”

124 trang web về giao dịch cryptocurrency quốc tế rất có thể bị chặn truy cập hoàn toàn ở Trung Quốc 1
Như vậy, quyết định “xem xét điều chỉnh” của Trung Quốc nghĩa là ngày càng mạnh tay hơn?

Cộng đồng đã kỳ vọng sau phát biểu trên của ông, cơ quan lập pháp Trung Quốc ắt hẳn sẽ thay đổi quan điểm về cryptocurrency, nới lỏng hoặc nhẹ tay hơn với chúng.

Tuy nhiên, vào tháng 7.2018, Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PboC) đã đề ra một chính sách gay gắt hơn, khiến khối lượng giao dịch cryptocurrency của Trung Quốc giảm xuống dưới 1% so với tổng khối lượng giao dịch toàn cầu.

Phải biết cách đây không lâu Trung Quốc từng là thị trường có khối lượng giao dịch đứng đầu thế giới.

Như vậy, sau một loạt các lệnh đàn áp vài ngày qua, giới chức quản lý Trung Quốc đã lựa chọn đơn độc “một mình một cõi”, đi ngược lại với quan điểm của cộng đồng quốc tế về việc chấp nhận cryptocurrency.

Liệu đây là bước đi khôn ngoan hay chỉ là một phần trong thuyết âm mưu của họ?

Follow Tiendientu on Telegram