Follow Tiendientu on Telegram

260000 cửa hàng tại Nhật sẽ chấp nhận Bitcoin vào mùa hè 2017

Satoshi Nakatomoon 06/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Chỉ một vài ngày sau khi Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán ở Nhật Bản vào 1/4/2017. Hai nhà bán lẻ lớn của Nhật Bãn đã hợp tác với các sàn giao dịch Bitcoin để bắt đầu chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số trong các thanh toán.

Bic Camera và Bitflyer

Chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng điện tử dân dụng lớn ở Nhật – Bic Camera. Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Nhật Bản Bitflyer.

Theo Nikkei Asian Review, hai công ty đã hợp tác với nhau và Bic Camera đã bắt đầu thử chấp chận hình thức thanh toán bằng Bitcoin ở hai địa điểm của Tokyo vào thứ 6, sử dụng hệ thống thanh toán của Bitflyer. Địa điểm đầu tiên là cửa hàng hàng đầu của Bic Camera tại quận Yarakucho của Tokyo và cửa hàng còn lại là Bicqlo Bic Camera, cửa hàng bán lẻ với Uniqlo nằm ở Shinjuku. Xu hướng sử dụng thanh toán mới của hai cửa hàng sẽ là một thử nghiệm giúp công ty bán lẻ Bic Camera quyết định xem có thể áp dụng hệ thống thanh toàn này ở các cửa hàng khác không.

Khách hàng được phép thanh toán 100000 yên ( 904 USD) bằng việc sử dụng crytocurrency, và họ cũng sẽ được tích những điểm thưởng tương đương bằng tiền mặt“.

Xem thêm thông tin tại Tiendientu.org

Recruit Lifestyle và Coincheck

Trong khi đó, một sàn giao dịch lớn khác của Nhật, Coincheck dã hợp tác với Recruit Lifestyle, một nhánh hỗ trợ nhân sự cho tập đoàn Recruit Holdings. Coincheck đã xác nhận mối quan hệ đối tác với Bitcoin.com, ngoài ra công ty hiện “nắm giữ 99% thị phần thanh toán Bitcoin“.

Vào mùa hè này, Bitcoin sẽ trở thành một lựa chọn thanh toán tại các cửa hàng sử dụng ứng dụng “điểm bán hàng độc quyền” (POS) của Recruit Lifestyle gọi là Airregi. Hiện nay, có 260000 cơ sở thực phẩm và các điểm bán lẻ khác trên toàn quốc sử dụng POS trên máy tính.

260000 cửa hàng sẽ chấp nhận Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với Bitcoin.com vào tháng 1/2017, Coincheck đã tiết lộ rằng hơn 5000 thương gia và trang web chấp nhận Bitcoin thông qua hệ thống thanh toán của Coincheck.

Tiền điện tử phổ biến ở Nhật Bản. Ngoài các khoản thanh toán bằng tiền mặt, một số phương thức thanh toán điện tử phổ biến nhất là Suica và Edy của Rakute, là những thẻ thanh toán thông minh. Trong khi Suica được chấp nhận tại khoản 380000 cửa hàng và được sử dụng như một thẻ giá vé trên các tuyến đường xe lửa ở Nhật Bản, Edy có thể được sử dụng tại 470000 địa điểm trên toàn quốc.

Đối tác với Recruit Lifestyle “sẽ có hơn 260000 cửa hàng chấp nhận Bitcoin“, theo Coincheck và:

260000 cửa hàng sẽ chấp nhận Bitcoin vào mùa hè này“.Jack – tiendientu.org

news.bitcoin – 6/4/2017

 

Follow Tiendientu on Telegram