Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin cho người mới

3 nguyên tắc cần tuân thủ của các nhà đầu tư Bitcoin thông minh

Tris 23/02/2020

tiendientu-header Đến nay, Bitcoin đã được chứng minh là khoản đầu tư có lợi nhất trong thập kỷ qua. Và mười năm tiếp theo đồng tiền điện tử này vẫn sẽ mang đến nhiều điều hứa hẹn hơn. Các nhà đầu tư Bitcoin thành công nhất đã tuân theo các nguyên tắc thông minh, giúp họ tiếp tục trụ vững và kiếm được lợi nhuận trong thị trường. 

Dưới đây là 3 nguyên tắc quan trọng mà các nhà đầu tư Bitcoin thông minh không bao giờ được phép phớt lờ. 

3-nguyen-tac-can-tuan-thu-cua-cac-nha-dau-tu-bitcoin-thong-minh

Đừng cố gắng đánh bại thị trường

nguyen tac dau tu

Nhìn bề ngoài, có vẻ như các nhà giao dịch (trader) kiếm được nhiều tiền nhất và các kỹ năng trading là cần thiết để kiếm lợi nhuận trong thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, mọi thứ diễn ra ở chiều hướng ngược lại. Hình thức mua dần và đều đặn Bitcoin trong vài năm đã được chứng minh là chiến lược tốt nhất cho các nhà đầu tư Bitcoin thông thường. Nói dễ hiểu thì có lẽ holder là những người kiếm được nhiều tiền nhất.

Nếu bạn dùng $100 để mua Bitcoin mỗi tháng, tính từ tháng 1 năm 2013 thì bây giờ bạn sẽ có số tiền hơn 1 triệu đô la. Trên thực tế, cho dù bạn bắt đầu chiến lược đơn giản này từ khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2018 thì đến giờ bạn cũng sẽ vẫn có lời. 

Trading đòi hỏi kỹ năng điêu luyện, và hầu hết những trader nghiệp dư đều thua. Những người làm việc trong các thị trường tài chính truyền thống từ lâu đã hiểu thực tế này và câu chuyện đó đặc biệt đúng với thị trường tiền điện tử. Vì vậy, cách tốt nhất là cẩn trọng, thậm chí là đôi lúc bảo thủ, và tránh xa trò chơi giao dịch.

Cẩn trọng khi đa dạng hoá danh mục đầu tư

3-nguyen-tac-can-tuan-thu-cua-cac-nha-dau-tu-bitcoin-thong-minh-1

Tiền điện tử là một loại tài sản mới và công nghệ blockchain đã sẵn sàng để cách mạng hóa nền kinh tế toàn cầu. Khả năng duy trì vị trí hàng đầu của Bitcoin vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, ngoài Bitcoin thì các nền tảng và đồng coin khác vẫn có cơ hội tìm thấy con đường thành công.

Giống như các khoản đầu tư thông thường, danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng là một bước đi thông minh. Một số altcoin đã mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc cho các nhà đầu tư sớm. Nhiều đồng coin cũng đã bộc lộ được tiềm năng dài hạn. Tuy nhiên, altcoin vẫn là khoản đầu tư tiềm ẩn rủi ro. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên mua hay hold chúng sau khi đã có đánh giá độc lập và kỹ lưỡng.

Nói cách khác, nghiên cứu là bước rất quan trọng. Nhà đầu tư Bitcoin cũng nên ưu tiên sở hữu các altcoin hàng đầu và chia một số vốn nhỏ cho các altcoin ít phổ biến.

Tuân thủ các nguyên tắc bảo mật khi đầu tư Bitcoin

3-nguyen-tac-can-tuan-thu-cua-cac-nha-dau-tu-bitcoin-thong-minh

Hàng triệu đô la Bitcoin đã biến mất vì người ta làm mất mã khoá bí mật, quên mật mã, bị trộm cắp…

Nhà đầu tư Bitcoin thông minh phải đặt an toàn của tài sản lên hàng đầu. Họ không bao giờ để tiền của mình trên các sàn giao dịch và họ luôn hiểu đầy đủ các quy trình lưu trữ crypto trong ví. Bài học nằm lòng và nổi tiếng của người chơi coin là “not your keys, not your crypto” (bạn không giữ khoá bí mật thì đó không phải là tiền của bạn).

Để lưu trữ tiền điện tử đúng cách, hãy thiết lập một phương pháp rõ ràng, nhất quán. Viết cẩn thận các khóa và cụm mật khẩu và lưu trữ chúng ở nơi an toàn. Không để thông tin quan trọng trong các tệp máy tính không được mã hóa hoặc trên đám mây. Điều quan trọng, hãy nhận thức được một điều là ổ cứng có thể bị sập và các tệp tin có thể bị hỏng.

Tương lai của công nghệ blockchain thực sự sáng sủa và rõ ràng. Do đó, còn nhiều điều hấp dẫn và đầy hứa hẹn đang chờ đón những người tiên phong bước chân vào thị trường crypto. Hãy tuân thủ những nguyên tắc cốt lõi và cẩn trọng để tối ưu hoá lợi nhuận đầu tư Bitcoin. 

Theo Bitcoinist

coinvietnam.com