Follow Tiendientu on Telegram

3 ứng dụng thanh toán Bitcoin miễn phí cho Webmaster

Satoshi Nakatomoon 23/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Có vô số các dịch vụ xử lý thanh toán Bitcoin, các ứng dụng và plugin để cho phép các trang web chấp nhận thanh toán Bitcoin cho hàng hoá và dịch vụ. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó yêu cầu các nhà quản trị web (Webmaster) phải đăng ký làm khách hàng và phải trả phí cho mỗi giao dịch, tương tự như các dịch vụ ngân hàng cũ hoặc Paypal. Bài viết này sẽ liệt kê một vài ứng dụng Bitcoin có thể cung cấp cho quản trị viên toàn quyền kiểm soát thanh toán trực tuyến.
 
Để chấp nhận thanh toán Bitcoin trên website, quản trị viên phải đăng kí với một công ty dịch vụ thứ ba hoặc họ phải cài đặt một ứng dụng riêng để làm việc đó.

Các chức năng của bộ xử lý thanh toán Bitcoin trực tiếp

Bộ xử lý thanh toán trên website sẽ cho các dịch vụ thương mại như cửa hàng buôn bán hoặc cửa hàng tiện ích biết khi nào việc thanh toán được thực hiện thành công, khi đó, hàng hóa sẽ được giao cho khách hàng. Các bộ xử lý chấp nhận Bitcoin có nhiều chức năng hơn so với các bộ xử lý thanh toán tiền chính thống. Ví dụ như, nó cần phải tạo ra một địa chỉ Bitcoin mới cho mỗi khách hàng để đảm bảo tính riêng tư cho quản trị viên, hoặc tạo ra một mã địa chỉ thanh toán bằng QR code – thứ thậm chí có thể bao gồm cả thông tin về giá sản phẩm.

Các bộ xử lý này cũng bắt kịp với tỉ giá trao đổi tiền tệ, do đó chúng cho phép giá cả hàng hóa được hiển thị bằng tiền chính thống trong khi đó có thể thanh toán được bằng Bitcoin. Thêm vào đó, nó cũng giữ được tính năng của Bitcoin như một mã nguồn mở, do vậy các quản trị viên có thể yên tâm rằng mã không có một backdoor (cửa sau) ẩn nào có thể đánh cắp việc thanh toán. Không giống như thẻ tín dụng (credit card), các bộ xử lý này không có thông tin nhận dạng do đó nó không thể bị tấn công hay xâm nhập bằng bất cứ cách nào. Sau đây là 3 bộ xử lý thanh toán Bitcoin trực tuyến miễn phí có thể làm các công việc được mô tả ở trên.

Mycelium Gear


Được biết đến nhiều hơn với dịch vụ ví di động, Mycelium cung cấp giải pháp xử lý kinh doanh Gear, một giải pháp miễn phí và chỉ cần có địa chỉ email để tạo một tài khoản. Nó cung cấp một tiện ích tùy chỉnh cho rất nhiều loại website và nhiều plugin quản lý nội dung như WordPress, Joomla! và Drupal. Tuy nhiên, nó đòi hỏi ví phải hỗ trợ BIP32 public keys như Electrum hoặc ví riêng của nó để có thể tạo ra các địa chỉ duy nhất cho từng khách hàng.
Gear cung cấp 1 admin dashboard trên website của mình trong đó trình bày tất cả các lịch sử giao dịch, và một bộ tiện ích cũng như các cổng tùy chỉnh. Đồng thời nó cũng cho phép các chức năng hỗ trợ an ninh như bảo mật hai lớp và tài khoản chung. Thêm vào đó, nền tảng này có thể tự động gởi thanh toán hàng loạt cho nhiều người mà vẫn giữ được tính bảo mật riêng. Ứng dụng này cũng tích hợp dịch vụ đổi Bitcoin sang Euro – Cashilla, cho phép thanh toán bằng Euro cho người dùng tại châu Âu.

 

Blockonomics


Trình duyệt Blockchain phổ biến Blockonomics cũng cung cấp một ứng dụng xử lý của riêng họ, có thể được truy cập thông qua bảng điều khiển. Ứng dụng này cũng đòi hỏi Ví  BIP32 để xử lý, Blockonimics có ít tiện ích và các ứng dụng tích hợp so với Mycelium. Ngoài ra, nó cũng cung cấp lịch sử giao dịch, cũng như các chức năng đặc biệt khác gồm có biểu đồ, theo dõi địa chỉ và bảng quy đổi phí giao dịch.
Được cung cấp miễn phí cho các lần đầu và sau đó Blockonomics sẽ thu phí sau 50 địa chỉ được tạo ra.  Dịch vụ này có 5 cấp bậc thành viên bao gồm các tính năng bổ sung như lập hóa đơn tùy chỉnh và hỗ trợ kỹ thuật.

Bitcoin Payments

Bitcoin Payments là một plugin WordPress miễn phí, đơn giản và đủ mạnh để có thể tạo ra các địa chỉ tùy biến và mã QR, nhưng nó đã không được cập nhật trong vòng hai năm qua và có thể có vài vấn đề về tương thích với phiên bản WordPress mới nhất.
Plugin này có thể đặt một box thanh toán ở bất cứ nơi nào trên trang web. Trong khi nó không cung cấp một trang về lịch sử giao dịch hoặc các bảng điều khiển ưu việt như hai bộ xử lý đã được đề cập, nó không cần phải xử lý thông qua một trang web nào khác, điều này lại là một điều thuận lợi lý tưởng cho các quản trị viên quan tâm đến tính bảo mật.
 
[news.bitcoin – 23.3.2017] 
Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram