Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

30% người Đức quan tâm đến việc đầu tư cryptocurrency

Abraham 12/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một cuộc khảo sát gần đây của ngân hàng bán lẻ của Đức là Postbank, 29% người Đức tin rằng cryptocurrency là một cơ hội đầu tư tốt. Theo báo cáo, Bitcoin, Ethereum và các đồng lớn khác vẫn là lựa chọn ưa thích.


Người Đức khá ủng hộ cryptocurrency

Gần đây, thị trường cryptocurrency biến động mạnh và có những cú giảm gây hoang mang. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến gần 30% trong số 3.100 người Đức đã được phỏng vấn. Khảo sát này thực hiện vào cuối tháng 2 và 3 năm nay.

Nhóm tuổi từ 18 – 34 tuổi là những người quan tâm lĩnh vực cryptocurrency nhất. Chiếm đến 46% trong số 3.100 người Đức được khảo sát. Trong số này, 14% có ý định mua tiền điện tử và / hoặc đào chúng trong vòng 12 tháng tới.

Người Đức khá ưa thích cryptocurrency
Thế hệ trẻ thích đầu tư cryptocurrency

Nhưng khảo sát cũng cảnh giác nhà đầu tư trẻ về sự biến động cao của cryptocurrency. Người trẻ được khuyên nên xem xét các hệ thống ngân hàng và đầu tư truyền thống.

Ngoài các nhóm tuổi, cuộc khảo sát cũng tập trung vào giới tính và thấy rằng lợi tức đầu tư vào tiền mã hóa cao hơn thu hút 56% nam giới được khảo sát, so với chỉ 36% phụ nữ trong nhóm mẫu. Với việc cryptocurrency có tính ẩn danh, 39% nam giới ủng hộ ý tưởng này, so với 26% phụ nữ được khảo sát.

Tình hình tương tự ở các nước

Mặc dù câu trả lời của 3.100 cá nhân không đủ đại diện cho quan điểm của cả một quốc gia, nhưng tập mẫu có thể cung cấp một số dấu hiệu về xu hướng đầu tư. Một trong những điều rõ ràng nhất là những người trẻ ở độ tuổi từ 18 – 34 có nhiều khả năng nắm bắt công nghệ mới.

Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã tiến hành các cuộc điều tra tương tự với công dân nước mình.

Tình hình tương tự ở các nước
Cryptocurrency rất phổ biến ở Nhật

Trong trường hợp của Nhật Bản, nhóm tuổi từ 20 – 40 tuổi có nhiều khả năng sở hữu và giao dịch cryptocurrency nhất. Tổng số HODLer và trader tiền điện tử quốc nội được ước tính là 3,5 triệu.

Với cuộc khảo sát tương tự ở Hàn Quốc, cũng nhóm tuổi như trên đang rất quan tâm đến đầu tư vào cryptocurrency.

2 cuộc khảo sát này bổ sung bằng chứng rằng các cá nhân trẻ, hiểu biết về công nghệ cao có nhiều khả năng đầu tư và kinh doanh tiền mã hóa hơn là các nhóm tuổi lớn hơn.

Lucifer – Theo EthereumWorldNews

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Cuộc chiến giành thị phần giữa các sàn giao dịch cryptocurrency – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram