Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

4 điều kiện sẽ giúp Bitcoin lập đỉnh mới trong năm 2020

Tris 27/01/2020

tiendientu-header Năm 2020 chỉ mới bắt đầu và dường như mọi ánh mắt vẫn đang đổ dồn về Bitcoin. Sự kiện Bitcoin Halving thứ ba trong lịch sử sẽ diễn ra vào khoảng tháng Năm. Phần thưởng khối giảm từ 12.5 xuống 6.25 BTC sẽ có tác động nghiêm trọng đến giá Bitcoin.

Song, vẫn có người cho rằng nếu Halving xảy ra và Bitcoin tăng giá, thì há chẳng phải “game” quá dễ dàng hay sao?

Theo người viết thì Bitcoin Halving trực tiếp, ngay lập tức làm tăng giá Bitcoin hay không, không phải là toàn bộ câu chuyện. Còn nhiều yếu tố khác, sẽ kết hợp với Bitcoin Halving để tạo ra điều kiện hoàn hảo cho Bitcoin phá vỡ đỉnh cũ và tăng trưởng mạnh mẽ trong 2020.

Sự kết hợp của bốn yếu tố dưới đây chính là động lực cho thị trường cryptocurrency năm nay.

4-dieu-kien-se-giup-bitcoin-lap-dinh-moi-trong-nam-2020

Xem thêm: 11 dự báo tương lai tiền mã hoá trong thập niên 2020

1. Bất ổn chính trị toàn cầu

Năm 2020 đã được coi là một năm đặc biệt bất ổn về chính trị ở cấp độ toàn cầu.

Vào ngày 2 tháng 1 năm 2020, Donald Trump đã ra lệnh cho Quân đội Hoa Kỳ ám sát Tướng Soleimani của Iran. Yêu cầu này đã dẫn đến cái chết của Tướng Iran Soleimani gần Badgad, Iraq.

Cái chết của tướng Soleimani đã khiến Iran phẫn nộ, căng thẳng chính trị Hoa Kỳ – Iran leo thang.

Giá Bitcoin cũng chuyển biến theo tình hình chính trị lúc này. Ngay khi cuộc tấn công của Mỹ diễn ra, giá Bitcoin ngày 4/1 đã tăng nhanh từ $6,800 lên lại vùng $7,300 đã mất trước đó.

Sự kiện biến động chính trị này đã xác nhận rằng Bitcoin hiện được toàn thế giới thừa nhận là tài sản lưu trữ giá trị ngang bằng với vàng.

Đáng lo ngại nhất, tình hình Hoa Kỳ – Iran ngày càng sa lầy, nghi ngờ xảy ra một cuộc chiến thực sự bắt đầu lan rộng.

Sau vụ ám sát Tướng Soleimani, Tehran đã trả lời rằng Iran sẽ trả thù bằng biện pháp quân sự, nhằm vào các vị trí quân sự,… và nó sẽ tàn khốc.

Mỹ – Iran tiếp tục tuyên bố những phương án đáp trả lẫn nhau, góp phần thổi bùng thêm căng thẳng ở Trung Đông.

Một ngày sau tang lễ tướng Soleimani, giá Bitcoin nhanh chóng tăng $500, phá vỡ ngưỡng tâm lý 8,000 chỉ trong vòng vài giờ.

Đồng thời, mức độ tìm kiếm từ khoá “Bitcoin Iran” đã tăng 4.450%. Cụm từ “Bitcoin” cũng ghi nhận mức độ tìm kiếm gia tăng đáng kể trên toàn cầu. Nó đã đạt số điểm tuyệt đối 100 vào ngày 08/01/2020, mức cao nhất kể từ 40 tuần trước đó.
Ngoài tình hình căng thẳng Hoa Kỳ – Iran, vẫn còn những yếu tố chính trị bất ổn khác trong năm nay:
  • Cuộc chiến thương mại Trung Quốc – Hoa Kỳ. Mặc dù cuộc chiến đã được xoa dịu sau ký kết thoả thuận lần 1, song nó vẫn cần được theo dõi sát sao bởi những thay đổi bất ngờ có thể xảy đến.
  • Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào cuối năm 2020 sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và thị trường tài chính. Nhóm GAFA có thể chịu tác động lớn nhất.
  • Việc tiếp tục đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu và sau đó là thời kỳ hậu Brexit sẽ tác động đến nền kinh tế của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu.
  • Tình hình của Triều Tiên, có thể tiếp tục khiêu khích đối với Nhật Bản và Hoa Kỳ trong những tháng tới.
  • ….

Sự bất ổn càng tạo điều kiện cho Bitcoin, thứ tài sản ngày càng được thế giới nhìn nhận là một tài sản lưu trữ giá trị.

2. Bất ổn kinh tế toàn cầu

Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cuối cùng xảy ra vào năm 2008. Kể từ năm 2009, không một năm nào trôi qua mà không có các nhà kinh tế tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng kinh tế tiếp theo sẽ nổ ra.

Trước cuộc bầu cử Donald Trump làm Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, nền kinh tế Hoa Kỳ dường như tăng trưởng nóng.

Nhiều nhà kinh tế học đã kêu gọi Donald Trump chậm lại để tránh một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn.

Giữ nguyên quan điểm của mình, Donald Trump đã quyết định bỏ qua những ý kiến ​​này và làm cho bộ máy kinh tế thậm chí nhanh hơn với việc cắt giảm lãi suất đang ngày càng tăng và tăng cường in thêm tiền.

Kết quả của các biện pháp này đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ nhanh chóng thích nghi và cuối cùng tăng mức năng suất, cho phép nền kinh tế trải qua một giai đoạn đi lên mà nó đã không thấy trong một thời gian rất dài.

Những kết quả kinh tế tuyệt vời mà Donald Trump có được cũng đã mang lại lợi ích cho các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, tình trạng tích cực này có thể không kéo dài và có những dấu hiệu cho thấy sẽ không thể bơm tiền vào nền kinh tế để tránh khỏi cuộc khủng hoảng tiếp theo.

Suy thoái kinh tế Trung Quốc là một cảnh báo đầu tiên và quan trọng.

Trong những tháng tới, có khả năng tình hình sẽ tác động đến các nền kinh tế lớn khác trên thế giới theo cách tương tự. Cuộc khủng hoảng kinh tế lớn tiếp theo chắc chắn sẽ xảy ra sớm hay muộn, và nó có thể sớm nhất là vào năm 2020.

Một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu như vậy sẽ chứng kiến ​​nhiều người chuyển sang các tài sản lưu trữ giá trị như vàng và giờ là Bitcoin.

4-dieu-kien-se-giup-bitcoin-lap-dinh-moi-trong-nam-2020

3. Bitcoin Halving vào tháng 5/2020

Blockchain Bitcoin sẽ giảm phần thưởng khối tại mỗi block thứ 210,000. Sự kiện này sẽ diễn ra một các tự động theo tốc độ đào coin hiện tại. Dự kiến, sự kiện Bitcoin halving thứ ba sẽ xảy ra vào ngày 13/5/2020.

Phần thưởng của các thợ đào Bitcoin sẽ giảm từ 12.5 BTC xuống 6.25 BTC. Điều này sẽ giúp số lượng Bitcoin mới được tạo ra ngày càng ít đi.

bitcoin halving

Lịch sử hai lần Halving vào 2012 và 2016 cho thấy giá Bitcoin phản ứng mạnh mẽ và tích cực với sự kiện này. Nếu giá của Bitcoin tuân theo một lộ trình giống hệt nhau hoặc nhẹ nhàng hơn, thì việc giá Bitcoin kết thúc năm 2020 với mức $50.000 là điều dễ hiểu.

4. Hash rate Bitcoin đạt đỉnh 120 TH/s

Hash rate là thước đo năng lực khai thác của các thợ đào trên mạng lưới Bitcoin. Hash rate càng cao, an ninh mạng lưới Bitcoin càng được tăng cường.Hash rate có thể được xem là một chỉ báo cho sức mạnh của mạng lưới và giá cả trong tương lai.Mối tương quan này đã được chứng minh nhiều lần trong lịch sử Bitcoin.

Đầu năm 2020, hash rate Bitcoin đã lập kỷ lục mới với 120 TH/s.

bitcoin hash rate 120

Nhìn vào biểu đồ, bạn có thể thấy hash rate hiện tại đang cao gấp 10 lần hash rate lúc Bitcoin đạt ATH $20,000.

Điều này chứng tỏ thợ đào tự tin rằng giá Bitcoin sẽ lập đỉnh mới trong năm 2020.

Thực tế là các thợ đào vẫn tiếp tục đầu tư vào máy đào, các thiết bị khai thác hiện đại. Vì họ tin rằng ngành công nghiệp đào coin vẫn giúp họ thu được nhiều lợi nhuận.

Kết luận

Không ai có thể nhìn thấy được tương lai. Để có dự đoán chuyện gì sẽ xảy đến trong tương lai, chúng ta chỉ có thể dựa vào những gì đã được chứng minh ở hiện tại. Trên đây là 04 yếu tố góp phần giúp Bitcoin tăng trưởng trong năm 2020.

Sự kết hợp của 04 yếu tố sẽ tạo nên điều kiện hoàn hảo cho thị trường tăng giá trong vài tháng tới. Một thị trường tăng giá như vậy sẽ cho phép Bitcoin phá vỡ đỉnh cũ 20,000 vào cuối năm 2017.


Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

coinvietnam.com