Follow Tiendientu on Telegram

4 lý do tại sao Bitcoin không ở trong giai đoạn bong bóng

Satoshi Nakatomoon 12/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin đang ở trong thời điểm bong bóng? Những người thắc mắc như vậy và tin rằng mọi người đang mua cryptocurrency là cho mục đích đầu cơ so với mục đích ban đầu của nó – dùng để giao dịch.
Nathan Martin, viết trong  Economic Edge, tin rằng hầu hết mọi người mua Bitcoin vì nó là một nơi lưu trữ giá trị tốt. Bitcoin cung cấp giá trị tốt hơn so với các tài sản được kiểm soát bởi các ngân hàng và nó sẽ tiếp tục có vai trò như vậy trong tương lai gần. Do đó, số người sử dụng Bitcoin sẽ tiếp tục gia tăng.

Không còn nơi lưu trữ nào tốt hơn

Con người không thể kiếm được tiền ở được bất cứ nơi nào mà tốc độ lạm phát cao bằng việc cất tiền của họ vào các tài khoản tiết kiệm truyền thống. Các ngân hàng trung ương kiểm soát các loại tiền tệ mà hầu hết mọi người sử dụng và thao túng các loại tiền tệ này để giữ lãi suất ở mức thấp.
Các cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản đang ở trong bong bóng như đồng USD, Martin cho biết. Vàng và bạc cũng đang bị các ngân hàng trung ương điều khiển.
Do đó, không có nơi nào lưu trữ giá trị tốt. “Những người về hưu mà có thu nhập cố định đơn giản là không thể và sẽ không có khả năng theo kịp điều này khi bài toán trả nợ đồng USD tiếp tục tăng lên “, Martin viết.

Tại sao Bitcoin lại là một nơi tốt để đánh cược

Bitcoin là một cửa hàng lưu trữ có giá trị tốt hơn vì những lý do sau đây:
1. Bitcoin mang tính phân quyền. Martin và nhiều người khác coi đây là đặc tính quan trọng nhất của Bitcoin. Không có quyền lực trung tâm điều khiển Bitcoin. Các ngân hàng trung ương có thể gián tiếp thao túng crytocurrency bằng cách tạo ra các các quỹ dẫn xuất và quỹ giao dich dựa trên những crytocurrency đó. Nhưng điều này sẽ không làm thay đổi giá trị của Bitcoin.
Nếu các ngân hàng trung ương tạo ra các phiên bản dựa trên Bitcoin, Martin khuyến khích mọi người mua Bitcoin trực tiếp. Các ngân hàng không thể thao túng những gì họ không kiểm soát được.
2. Việc cung cấp Bitcoin là có hạn. Chỉ có 21 triệu Bitcoin được tạo ra, và 80% số này đã được tạo ra. Số tiền đầu tư vào Bitcoin càng lớn thì giá trị của từng Bitcoin càng lớn. Các loại tiền tệ trên nền tảng Blockchain khác có thể ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin, nhưng tất cả các cryptocurrency khác kết hợp vẫn chưa bằng giá trị thị trường của Bitcoin. Ngoài ra, những cryptocurrency không có nguồn cung hạn chế thì sẽ không duy trì được giá trị của chúng.
3. Bitcoin an toàn. Mã hóa và phân quyền làm cho nó như vậy. Nó có thể được lưu trữ trong “kho tiền” trên mạng, trong đó chủ sở hữu giữ một bản sao cứng của mật mã. Trong khi 1 sàn giao dịch Bitcoin và máy tính có thể bị tấn công, Bitcoin trong “kho tiền” sẽ không nằm trong sàn giao dịch hoặc máy tính đó và chỉ có chủ sở hữu mới có mã để truy cập Bitcoin được lưu trữ. Không ai có thể tịch thu nó.
4. Giao dịch Bitcoin được lưu trữ trên sổ cái công khai có liệt kê tất cả các giao dịch đã được xác nhận. Sổ kế toán phi tập trung bảo mật hơn sổ cái tập trung.

Giai đoạn bong bóng đang ở rất xa

Một ngày nào đó Bitcoin sẽ ở trong bong bóng nhưng thời điểm đó rất xa, Martin lưu ý.
Một lợi thế của crytocurrency là chúng cùng tồn tại với các hình thức tiền khác được sử dụng cho giao dịch. Bitcoin không ở trong bong bóng. Thay vào đó, mọi người đang sử dụng nó để rào lại đồng USD của họ để ngân hàng trung ương không thể phá hủy giá trị của chúng.
Sự biến động sẽ tiếp tục cho Bitcoin vì không có gì suôn sẻ cho mọi thứ. Martin tin rằng crytocurrency sẽ đồng hành cùng với các loại tiền tệ có chủ quyền và cuối cùng sẽ thay thế chúng.
Ông ấy không tin rằng sự tăng trưởng của giá Bitcoin đã bị đình trệ cho đến khi mức vốn hóa thị trường cạnh tranh với nguồn cung tiền của Hoa Kỳ là 13.5 nghìn tỷ USD.
 [Nguồn: Cryptocoinnews- 12.6.2017] 

ThuyDo – tiendientu.org


Video tham khảo


Follow Tiendientu on Telegram