Follow Tiendientu on Telegram

4 ứng dụng giúp người dùng Bitcoin tuân thủ thuế

Satoshi Nakatomoon 28/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Mỹ đã sẵn sàng tốt cho việc thu thuế Bitcoin, nhiều người dùng Bitcoin sẽ có những khoản thu chính phải khai báo trong năm nay. Để giúp mọi người trong công tác thuế, có rất nhiều chương trình phần mềm theo dõi các quá trình cơ bản của tiền điện tử và những khoản thu trong suốt thời gian của một người bao gồm đào tiền, mua, giao dịch và làm ra Bitcoin.

Người dùng Bitcoin thường tranh luận trên các diễn đàn trực tuyến liệu có nên đánh thuế Bitcoin, cựu ứng cử viên tổng thống Rand Paul đã từng đưa ra lời khuyên về cách tiếp cận theo chủ nghĩa tự do đối với các luật về Bitcoin.

Tuy nhiên, luật về thuế Bitcoin vẫn còn là một sự mơ hồ đến ngày hôm nay. Sau khi sở thuế vụ Hoa Kì (IRS) ban hành hướng dẫn vào tháng 3/2014 đối với người dùng Bitcoin trách nhiệm nộp thuế. Giáo sư đại học bang San Jose, Annette Nellen đã giúp Viên nghiên cứu của CPAs phác thảo một bản yêu cầu về các hướng dẫn sâu hơn dành cho các luật về thuế của Bitcoin. IRS chưa bao giờ phản hồi, có lẽ cho đến khi họ đặt Coinbase dưới John Doe yêu cầu thông tin về các khách hàng của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Vẫn chưa có gì là xác thực đối với việc thực hiện luật thuế Bitcoin. Điều chắc chắn rằng: những lợi tức từ Bitcoin sẽ bị đánh thuế. Thu nhập, bất kể từ tiền chính thống quốc gia hay tiền tệ điện tử, đều bị đánh thuế nếu như IRS không ban hành luật khác. Do đó, người dân Mỹ có thể sẽ phải đóng thuế đối với việc họ giao dịch, nắm giữ, đào, tặng, cho, và quyên góp Bitcoin.

Bitcoin.com đã tập hợp thông tin về các dịch vụ có thể giúp thanh toán Bitcoin – liên quan đến nộp thuế dễ dàng hơn :

Libra Enterprise

Giải pháp dành cho các doanh nhân đang triển khai sổ sách mã hóa, giao dịch các tài sản số hóa hay đơn giản là thử nghiệm với với hợp đồng thông minh. Libra Enterprise, giống như các giải pháp về kế toán trên Blockchain khác, hỗ trợ nhiều hơn một loại tiền tệ điện tử.

Cointracking

Cointracking là một thành viên tích cực trong cộng đồng Bitcoin và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trên các diễn đàn trưc tuyến. Chuyên gia thuế Bitcoin, CPA Kirk Phillips, thích những tính năng có trên giải pháp về kế toán Bitcoin này. “Cointracking là một hệ thống điều khiển có tính năng toàn diện về tài chính, thuế, kế toán và xây dựng chiến lược mã hóa”, ông nhấn mạnh.

Cointracking hỗ trợ hàng ngàn loại tiền tệ điện tử, bao gồm Litecoins, Namecoins cũng như các loại tiền mã hóa ẩn sâu như Terracoins và Devcoins. Doanh nghiệp đang cố duy trì một trạng thái biền vững trên Bitcointalk.

Bitcoin Transaction Coordinator

Bitcoin Transaction Coordinator là một giải pháp dành cho các thương nhân giao dịch với Bitcoin nhằm giúp người dùng duy trì việc tuân thủ các luật định của IRS đối với các vấn đề về mục đích nộp thuế bằng cách đưa ra bảng yêu cầu thanh toán và các hóa đơn Bitcoin. Giống với giải pháp Netsuite, ứng dụng đám mây điện toán, Bitcoin Transaction Coordinator cho phép thiết lập các mẫu dành cho khách hàng và các loại tiền gửi ngân hàng. Bản quyền cho phần mềm này miễn phí cho 10 giao dịch mỗi 15 phút nhưng sẽ yêu cầu việc đăng kí sau này. Bitcoin Transaction Coordinator cung cấp những lựa chọn linh hoạt để thực hiện các công việc kế toán trên các cấu hình.

Bitcoin Taxes

Vẫn có những lựa chọn khác để hoàn tất các công việc liên quan đến thuế. Bitcoin Taxes đã thiết kế API cho các nhà cung cấp ví điện tử và các sàn giao dịch để theo dõi các cuộc giao dịch. Có rất nhiều các kế toán viên có kiến thức về Bitcoin bao gồm Daniel Winters, Tyson Cross, Jason M. Tyra, Jon Hazell, Amy Wall, Jeff Vandrew Jr, Paul McCullum, Darren L Neuschwander, and Randy Tarpey là số ít những người được liệt kê.

Nếu thu nhập của bạn đến từ người sử dụng lao động, bạn nên nhân được một W2 với các thông tin quan trọng liên quan đến thuế Bitcoin. Nếu bạn có thu nhập từ công việc tự do, bạn sẽ có trách nhiệm xác nhận giá trị thị trường của Bitcoin khi bạn nhận được chúng.

[news.bitcoin – 1-3-2017] 
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram