Follow Tiendientu on Telegram

Ai sở hữu vũ trụ Bitcoin?

Nicholas 11/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường tài chính được xác định bởi các yếu tố cung và cầu, cũng như thông tin cá nhân về chủ sở hữu tài sản hay người muốn mua lại tài sản đó. Điều này phụ thuộc vào sự minh bạch của thị trường vì các trader và người trong cuộc xem xét quỹ đầu cơ, quỹ hưu trí sẽ làm những gì với cổ phần nắm giữ.

Bitcoin rõ ràng là hơi ngược bởi vì chúng có tính rõ ràng nhưng lại ẩn danh.

Quyền sở hữu Bitcoin không minh bạch

Mặc dù các giao dịch của Bitcoin là nền tảng mở và được công khai trên sổ cái phân tán, nhưng thông tin đích danh đằng sau các giao dịch đó chỉ là một dãy các chữ và số không thể bị thay đổi hay tháo gỡ.

Chắc chắn tính chất này khiến ta khó xác định ai sở hữu Bitcoin cùng với nơi mà tiền được chuyển đi tuy nhiên đó lại hướng tích cực cho cộng đồng giao dịch tiền tệ ảo.

Trong thế giới kỹ thuật số này, nơi mà tội phạm mạng và hacker nhăm nhe thường xuyên nhằm kiếm lợi từ sơ hở của các hệ thống hay các trader. Vì thế những người đầu tư lớn vào Bitcoin đều muốn ẩn danh để không trở thành mục tiêu tống tiền ngoài ra có thể đầu tư trên nhiều loại tiền tệ khác nhau trên hàng trăm sàn khác nhau nhằm tăng tỉ lệ “trúng mánh”.

Ai sở hữu Bitcoin nhiều nhất

Né tránh các Cục Thuế (IRS)

IRS đã phải dựa vào sự tin cậy của người sử dụng Bitcoin khi tuyên bố lợi nhuận thu được từ các giao dịch bị đánh thuế. Tuy nhiên vào năm 2015, chỉ có 802 người công bố danh tính kèm them bảng thu lợi nhuận hoặc các thiệt hại liên quan đến giao dịch Bitcoin, rõ ràng rằng việc ẩn danh đang bị lạm dụng.

Nhằm giải quyết vấn đề giao dịch tràn lan này, các tổ chức chính phủ đã có một số động thái theo dõi người dùng và kiểm kê Bitcoin của họ, tuy nhiên chắc chắn điều này gặp rất nhiều sự phản kháng từ cộng đồng.

Bảng thông kê khu vực sở hữu Bitcoin cỡ khủng

Ngoài lời đồn nắm trong tay 1 triệu BTC của “bố già” Satoshi Nakamoto hay Winklevoss Twins…. Vậy còn ai?

Trang web BitcoinRichList, cho thấy 100 địa chỉ Bitcoin hàng đầu chiếm khoảng 17% tổng số Bitcoins.

Con số này đứng gần 20% vào tháng 8 năm 2016, vì vậy có thể giả định rằng sự tăng giá 800 %, từ đó đã chứng kiến ​​một số cổ đông lớn nắm giữ lợi nhuận trong bối cảnh càng số lượng người tham gia vào thị trường ngày càng tăng.

Phá vỡ tính ẩn danh

Trong khi rất dễ dàng ẩn danh trên Bitcoin, vẫn có nhiều người khoe khoang và thể hiện sự tự hào về khoản đầu tư của mình vào tiền kỹ thuật số.

Những tên tuổi lớn nhất trong ngành kinh doanh này là Cameron và Tyler Winklevoss, người từng nói rằng họ sở hữu 1% trên tổng số Bitcoin hiện tại. Đó là khoảng 1,65 triệu BTC ở mức hiện tại đã được khai thác.

Hay Satoshi Nakamoto với tin đồn có hơn một triệu BTC và phát tán tiền của mình thông qua các ví điện tử.

Những người chơi lớn khác trong Bitcoin bao gồm những người tham gia vào việc tạo ra, khai thác mỏ hoặc trao đổi đồng tiền số.

Số khác đầu tư khủng vào việc tạo riêng cho mình các mining pool hay đầu tư dàn máy đào hoặc tự tạo các sàn giao dịch riêng, những tên tuổi trong số đó có thể kể đến: Tony Gallippi – Chủ tịch bộ phận kinh doanh tiền tệ Bitpay, người được cho là đã đầu tư 20 triệu USD vào Bitcoin, hoặc Dave Carlson, một kỹ sư phần mềm thành lập công ty mining Bitcoin MegaBigPower, ngoài ra các nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc là những công xưởng mining Bitcoin với công suất vô cùng lớn.

Video đề xuất: Dash là gì?

(Nguồn: cointelegraph)

 

Follow Tiendientu on Telegram