Follow Tiendientu on Telegram

Alibaba hợp tác Paytm đầu tư vào Bigbasket cửa hàng trực tuyến ở Ấn Độ

Quyết Huỳnh 27/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Công ty thanh toán kỹ thuật số của Ấn Độ Paytm sẽ sớm hợp tác với nhà đầu tư Fintech của Trung Quốc – Alibaba. Với gói đầu tư 200 triệu USD vào cửa hàng tạp hoá online hàng đầu Ấn Độ – Bigbasket.

Trong một báo cáo từ Deal Street Asia, hai công ty Fintech có hiệp ước độc quyền kéo dài 60 ngày với cửa hàng. Sau 60 ngày, hai công ty có thể tiếp tục hợp tác hay tách ra.

Theo Franchise India, thị trường bán hàng online của Ấn Độ thì hiện nay ước tính gần 100 triệu USD, nhưng dự kiến sẽ tăng lên 25 tỷ USD vào năm 2020. Với những con số hứa hẹn cho thị trường, một khoản đầu tư từ Fintech Paytm sẽ làm tăng vị thế của cửa hàng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Alibaba mong muốn củng cố vị thế để có thể cạnh tranh với Amazon của Mỹ.

 

Amazon bày tỏ sự quan tâm

Cùng lúc đó có một số nhà đầu tư quan tâm đến Bigbasket và đang trãi qua các thảo luận với các cửa hàng của Amazon.

Theo người phát ngôn của Amazon:

“Chúng tôi đã nhận được sự chấp thuận của chính phủ đối trong bán lẻ thực phẩm dựa trên đơn đăng ký. Chúng tôi rất vui mừng vì những nỗ lực của chính phủ nhằm khuyến khích sự phát triển FDI ở Ấn Độ dành cho chuỗi cung cấp thực phẩm”.

Vào tháng 6, thời báo Kinh tế đã có báo cáo rằng Amazon đang đàm phán sơ bộ để mua Bigbasket, nhưng theo phát ngôn của cửa hàng tạp hóa online thì điều đó không đúng sự thật. Mặc dù, bây giờ tình hình có thể thay đổi vào thời điểm tuyên bố Jeff Bezos – CEO của Amazon, đã cam kết dành 5 tỷ USD cho Ấn Độ trong những năm tới để cạnh tranh với các đối thủ địa phương.

Theo báo cáo của CNBC, Amazon đã mua lại Whole Foods với giá 42 USD/cổ phiếu trong thỏa thuận trị giá 13,7 tỷ USD. Ban đầu người ta nghĩ hợp đồng sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2017. Nhưng theo các báo cáo gần đây nhất, hợp đồng vẫn đang được xem xét sau khi một số nhóm lên tiếng quan ngại về tính trung thực. Whole Foods cho biết tiến trình này có thể phải mất đến tháng 5. 2018 trước khi hợp đồng kết thúc.

Liên minh Paytm và Alibaba

Sự liên kết giữa hai công ty Fintech, Paytm và Alibaba cùng với kế hoạch đầu tư 500 triệu USD vào thị trường bán lẻ lương thực ở Ấn Độ có thể giúp họ có khả năng cạnh tranh với Amazon.

Bigbasket – được sở hữu bởi Supermarket Grocery Supplies Pvt đã nhận được khoản đầu tư trị giá 150 triệu USD vào tháng 3 để mở rộng dịch vụ sang các khu đô thị mới. Công ty hiện đang phục vụ 5 triệu khách truy cập và xử lý 1 triệu đơn đặt hàng mỗi tháng cùng với tuyên bố sẽ cung cấp hơn 19.000 sản phẩm từ hơn 1.000 thương hiệu.

Video:

Ở Trung Quốc, thanh toán điện tử hè phố đang là xu hướng hàng đầu. Rồi đây xã hội Trung Quốc sẽ dần tiến đến xã hội không cần tiền mặt như các nước phát triển.P/S1: Việt Nam đang là quốc gia sử dụng tiền mặt hàng đầu thế giới.P/S2: PTT Vũ Đức Đam nói rằng: – "Thay đổi thói quen tiền mặt, đất nước phát triển nhanh hơn"- "GDP tăng 1% nếu thanh toán điện tử chiếm 90%"

Posted by Tiền điện tử on Saturday, 24 June 2017

Xem thêm:

Lucas – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 27.07.2017

Follow Tiendientu on Telegram