Follow Tiendientu on Telegram

Ấn Độ sẽ thành lập ban cố vấn về Fintech để thúc đẩy đầu tư kinh tế

Satoshi Nakatomoon 14/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sở Giao dịch Chứng khoán của Ấn Độ (Sebi) đang thiết lập một ủy ban cố vấn để tập trung vào công nghệ tài chính (FinTech) và các vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp này. Mục địch của việc này là để mọi công dân có thể dễ dàng chuyển nguồn tiết kiệm hàng ngày của họ thành một nguồn đầu tư trong thời kì kinh tế nặng về giấy tờ.

Theo tiết lộ của chủ tịch SEBI, ông Sinha vào tuần trước, hội đồng cố vấn sẽ tìm các giải pháp để mang số tiền tiết kiệm của các bà nội trờ vào thị trường tài chính thông qua công nghệ.

Trong số các nền kinh tế lớn nhất và phát triển mạnh mẽ của thế giới, dân số Ấn Độ nắm giữ một phần đáng kể thu nhập của mình trong tài khoản tiết kiệm, trái phiếu lãi suất và các dịch vụ tiền gửi khác. Thách thức hiện tại là biến những cá nhân hộ gia đình thành một nhà đầu tư trên thị trường vốn, theo Sinha.

Trong một phát biểu trên Indians New, theo tiếng Hindu, tại hội nghị về tiền điện tử trong đầu tư vốn Ấn Độ, New Delhi, Sinha cho biết:

Với nền kinh tế đang phát triển tốt và theo đúng quy luật, con số hiện tại (của những đầu tư từ hộ gia đình) là không thể chấp nhận được. Tôi cảm thấy rằng mọi người đều đã sẵn sàng để đầu tư, nhưng các vấn đề liên quan đến sự thuận tiện đang cản bước họ, ví dụ như hoàn thành KYC (Know Your Customer).

Thị trường phát triển

Ủy ban này sẽ bao gồm các nhà quản lý và các quan chức cùng với các chuyên gia từ không gian Fintech đang phát triển của Ấn Độ. Vào tháng 1/2016, Ấn Độ vượt qua mức một tỷ thuê bao di động và báo cáo vượt Mỹ với 200 triệu người sử dụng điện thoại thông minh, trở thành thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc. Là đất nước của thị trường di động rẻ nhất, cuộc cách mạng di động đang nhường chỗ cho cơ hồi lớn về không gian Fintech. Đất nước đã vực dậy được sau cuộc khủng hoảng kinh tế lớn vào cuối năm 2016.

Sinha nói thêm:
Để khai thác công nghệ cho phép người ở các thị trấn nhỏ với số lượng đầu tư nhỏ vào một quỹ hưu trí, chúng tôi sẽ thành lập hội đồng tư vấn về Fintech được dẫn dắt bởi một các nhà lãnh đạo từ các doanh nghiệp lớn.

Hơn nữa, ban cố vấn Fintech cũng sẽ xem xét nền tảng gây quỹ quần chúng, để đẩy lùi các quan ngại về việc tạo dự một quỹ mà không có bất kì quy định về an toàn tài chính nào.

Đã có các bài báo trước đây từ SEBI  tranh luận về  việc đề xuất các chỉ tiêu hướng tới gây quỹ quần chúng đã được coi là “rất hạn chế” bởi các công ty công nghệ cao. Việc thành lập một liên minh các công ty cũng đang được thảo luận và xem xét.

Follow Tiendientu on Telegram