Follow Tiendientu on Telegram

Android One là gì? Những tính năng và lợi ích của Android One

NHK Team 18/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Android One chính là hệ điều hành được phát triển dựa trên nền tảng hệ điều hành Android. Android One không được nhắc nhiều và không phổ biến như Android nhưng đây chính là chương trình dễ sử dụng nhất cho các thiết bị với những người mới bắt đầu. Sau đây, bạn hãy cùng tìm hiểu Android One là gì, những tính năng và lợi ích của Android One ở bài viết này nhé.

Android One là gì? 

Android One được giới thiệu lần đầu tiên tại hội nghị I/O vào năm 2014, đây là một chương trình của Google nhằm nhắm đến thị trường là những người mới lần đầu tiên tiếp xúc với smartphone để họ dễ dàng sử dụng.

Android One là một hệ điều hành được tối ưu hóa dựa trên nền tảng Android, trở thành một hệ điều hành “thuần túy” nhất, không chứa bất kì ứng dụng “rác” nào cả. Android One không được tích hợp sẵn nhiều ứng dụng, nó chỉ được tích hợp sẵn các ứng dụng cơ bản nhất của Google là Maps hay YouTube.

Android One là gì

Các tính năng của Android One

Android One là phiên bản “tinh khiết nhất”, trên Android One chỉ có một số tính năng cơ bản như sau:

Ứng dụng Google

Android One được cài sẵn các ứng dụng của Google như Chrome, YouTube, Google Duo, Maps… Ngoài ra, Android One cũng được tích hợp Google Play Protect để giúp người dùng tránh khỏi các phần mềm độc hại xâm nhập vào thiết bị.

Google Assistant

Google Assistant được tối ưu trên Android One giúp người dùng có thể ra lệnh, nhắn tin… và sử dụng nhiều tính năng đơn giản khác với trợ lý ảo này.

Hỗ trợ cập nhật 

Khi sử dụng Android One, người dùng sẽ có 2 năm nâng cấp. Có nghĩa là khi thiết bị của bạn chạy trên nền Android 8 Oreo thì sẽ được cập nhật lên P và Q, cập nhật này sẽ được Google tiến hành cập nhật nhanh chóng mà không cần đợi nhà sản xuất phát hành bản cập nhật.

Hỗ trợ phần cứng từ nhà sản xuất

Google sẽ bổ sung sẵn những tính năng hỗ trợ phần cứng riêng cho từng hãng sản xuất phần cứng. 

Lợi ích của Android One

Pin cực bền

Những máy chạy Android One chỉ cho phép các ứng dụng quan trọng chạy nền nên sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của pin, với mức tiêu hao thấp nên thời gian sử dụng lâu dài và nguồn năng lượng pin sẽ được tối ưu nhất.

Hỗ trợ liên tục từ trợ lý Google

Nếu bạn đang bận hay đang di chuyển mà hoàn toàn không thể dùng tay thì chỉ cần nói “OK Google” rồi đặt các câu hỏi, bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời hay thông tin ngay lập tức.

Dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ kỷ niệm

Trên Google Photos, bạn cũng có thể tìm kiếm tương tự như trên Google. Google Photos dựa trên nội dung mà bạn tìm kiếm sẽ chọn ra bức ảnh phù hợp, bên cạnh đó, nó cũng đề xuất.

Bạn sẽ không cần tốn nhiều công sức và thời gian để copy dữ liệu từ máy này sang máy khác khi thay đổi máy, chỉ cần có tài khoản Google trên các máy Android One thì việc sao lưu dữ liệu, hình ảnh cực kỳ dễ dàng.

Khám phá thế giới hình ảnh theo cách hoàn toàn mới

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về đối tượng xuất hiện trong ảnh từ đồ vật, giá cả, địa điểm, món ăn,..thông qua Google Lens một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu thông tin hoặc sao chép và dán văn bản trực tiếp từ ảnh.

An tâm về bảo mật

Thông tin cá nhân người dùng luôn được bảo mật an toàn, các thông tin cũng được truy suất nhanh chóng.

Không phải lo thiếu bộ nhớ

Các thiết bị chạy hệ điều hành Android One chiếm rất ít bộ nhớ nên dung lượng lưu trữ được tăng thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ hình ảnh chất lượng cao với không gian vô cùng rộng rãi trên Google Photos.

Luôn được cập nhật liên tục và mới nhất

Các thiết bị chạy chương trình Android One sẽ được cập nhật mới nhất từ Google trong suốt 2 năm liền kể từ khi sản phẩm ra mắt.

Lợi ích của Android One

Những thiết bị chạy Android One

Nokia 9 PureView

Nokia 9 PureView RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB và pin 3.320 mAh, có màn hình OLED 5,99 inch. Máy cũng tích hợp chip Snapdragon 845, với cảm biến vân tay dưới màn hình và hỗ trợ sạc không dây. Đây là điện thoại mạnh nhất và có nhiều tính năng nhất trong các dòng Android One.

Nokia 7.1

Nokia 7.1 với RAM 3 GB hoặc 4 GB và bộ nhớ trong 32 GB hoặc 64 GB, màn hình 5,84 inch với độ phân giải 1.080 x 2.280 pixel, chip Snapdragon 636 với pin có dung lượng 3.600 mAh.

Máy có hai camera phía sau 12 MP và 5 MP, camera đơn ở mặt trước 8 MP.

Motorola One Vision

One Vision gồm RAM 4 GB, bộ nhớ trong 128 GB, chip Exynos 9609 và pin 3.500 mAh với

camera trước đục lỗ bắt kịp xu hướng hiện đại

LG G7 One

Sản phẩm có RAM 4 GB và bộ nhớ trong 32 GB, chip Snapdragon 835, màn hình 6,1 inch và pin 3.000 mAh.

LG G7 One bao gồm camera 16 MP ở phía sau và camera 8 MP ở phía trước.

Xiaomi Mi A2

Mi A2 với các tùy chọn RAM 4 GB với bộ nhớ trong 32 GB hoặc 64 GB, hay RAM 6 GB với bộ nhớ trong 128 GB. Thiết bị trang bị chip Snapdragon 660, màn hình LCD 6 inch độ phân giải Full HD+ với tỷ lệ hiển thị 18:9 và dung lượng pin 3.000 mAh, camera trước 20 MP, camera kép 12 MP và 20 MP ở phía sau.

Mi A2 Lite

Thiết bị có các tùy chọn cấu hình RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB hoặc RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB, chip Snapdragon 625 GB và dung lượng pin 4.000 mAh. Mi A2 Lite với màn hình LCD 5,84 inch độ phân giải Full HD+ có tỷ lệ khung hình 19:9 nhờ notch, camera kép mặt sau 12 MP và 5 MP, camera mặt trước 5 MP. 

Nokia 8.1

Nokia 8.1 gồm chip Snapdragon 710 và các thông số kỹ thuật ở tầm trung.

Bài viết trên chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn thông tin về Android One là gì, những tính năng và lợi ích của Android One. Đây là những thông tin cực kỳ cần thiết cho mọi người vì hiện nay công nghệ phát triển, đa phần mọi người đều dùng đến các thiết bị công nghệ.

Follow Tiendientu on Telegram