Follow Tiendientu on Telegram

Anh chia tay Liên minh châu Âu, giá Bitcoin ngay lập tức tăng chóng mặt

Satoshi Nakatomoon 07/11/2016

Follow Tiendientu on Telegram

BIẾN ĐỘNG GIÁ BITCOIN

Sau một thời gian suy thoái kéo dài một tuần, Giá của Bitcoin tăng trưởng trở lại sau thông báo chính thức từ chính phủ nước Anh về sự kiện Brexit.

Sau khi bất ngờ đón nhận sự công bố về lời từ giã của nước Anh khỏi Liên Minh Châu Âu EU, tiền tệ các nước đều có chiều hướng phát triển tiêu cực.

Tuy nhiên, đồng tiền Bitcoin của thế giới ảo lại gặt hái được sự tăng vọt đến 20% chỉ trong 24 tiếng đồng hồ sau thông báo chính thức đến từ nghị viện Anh.

Trong một thời gian ngắn giá Bitcoin đã tăng nhanh chóng

ANH RÚT KHỎI CHÂU ÂU LÀM BIẾN ĐỘNG GIÁ BITCOIN TĂNG

Trước khi lời thông báo chính thức được công bố, thực tế giá quy đổi Bitcoin đã lâm vào cảnh suy thoái nặng nề trong suốt một tuần qua. Cụ thể, giá trị của Bitcoin đã giảm đến gần 25% từ sau ngày 17 tháng 6.

Nhưng vào khoảng 21 giờ chiều giờ Việt Nam vào thứ 5 vừa rồi, giá Bitcoin đã nhảy vọt. Và như vậy cùng với vàng, Bitcoin đã trở thành một trong những khoản đầu tư an toàn trong nền kinh tế biến đổi thất thường vì tình huống mà nước Anh đã tạo ra với Brexit.

Nhiều nhà đầu tư sử dụng Bitcoin như Barry Silbert đang hết sức vui mừng với lựa chọn của mình. Barry Silbert thậm chí đăng trên trang Twitter cá nhân: “Sự nhảy vọt về giá trị của Bitcoin đã chứng tỏ đồng tiền này hoàn toàn có khả năng trở thành một thiên đường đầu tư an toàn. Thật tuyệt vời”.

TRAO ĐỔI BITCOIN NÊN CHÚ Ý TRONG THỜI GIAN TỚI

Dù Bitcoin thật sự đã được giá nhờ sự kiện Brexit, những lời khen của Silbert và nhiều người đầu tư khác có lẽ hơi phóng đại. Tổng giá trị của Bitcoin hiện mới chỉ lên đến 10,6 tỷ USD (khoảng 220 nghìn tỷ Đồng), một con số quá bé so với hàng nghìn tỉ USD vẫn được trao đổi hàng ngày trên thị trường ngoại tệ quốc tế.

Nhưng nói sao đi chăng nữa, khi tiền tệ thế giới vẫn còn sững sờ trước quyết định từ nghị viện Anh, Bitcoin đã tăng trưởng một các ngoạn mục song song với giá vàng và phiếu nợ Ngân khố Hoa Kỳ.

Trang mua bán trao đổi Bitcoin uy tín tại Việt Namhttp://muaban.tiendientu.org/

Follow Tiendientu on Telegram