Follow Tiendientu on Telegram

Đánh giá dự án Blockchain: Ripple chiếm 30% thị phần 60 tỷ USD của Alipay

Satoshi Nakatomoon 29/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Ripple trải qua sự sụt giảm mạnh trong tuần qua, vốn hóa thị trường giảm từ khoảng 17 tỷ USD xuống còn 8 tỷ USD. Tại một thời điểm, cổ phiếu của Ripple chiếm gần 30% thị phần của Alipay.
Alipay là một trong những mạng lưới tài chính được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới do Ant Financial của Alibaba điều hành. Giống như mạng Ripple, mạng Alipay xử lý giao dịch cho user. Là mạng lưới tài chính chiếm ưu thế nhất ở Trung Quốc, Alipay xử lý 175 triệu giao dịch hàng ngày cho 400 triệu user và 100 triệu user hoạt động hàng ngày.

Tiềm năng thị trường Ripple rất lớn

Rất khó để mô tả Ripple là một cryptocurrency thực sự bất kể Ripple sử dụng như cryptography vì Ripple không được thiết kế để hoạt động như một loại tiền tệ mà là một cơ sở hạ tầng cho các ngân hàng và các định chế tài chính. Các thay đổi đối với mạng và cơ sở hạ tầng được thực hiện theo cách tập trung và các token XRP không mining được, làm cho việc xác định giá trị của Token XRP trở nên khó khăn hơn.
Đối với tín dụng Ripple, trong vài tuần qua, Ripple đã hợp tác với một số tổ chức tài chính và ngân hàng lớn nhất bao gồm BBVA và Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản. Chắc chắn là thu hút được sự yêu thích của các ngân hàng và các tổ chức tài chính vì Ripple cung cấp cơ sở hạ tầng minh bạch và hiệu quả hơn để cắt giảm phí hoạt động và thời gian xác minh giao dịch.
Ripple được mô tả là một mạng lưới thanh toán toàn cầu cung cấp “dịch vụ thanh toán toàn cầu nhanh hơn, chi phí thấp, theo yêu cầu cho bất kỳ mức thanh toán nào“. Thị trường Ripple rất tiềm năng vì Ripple nhắm đến ngành ngân hàng toàn cầu và tìm cách thay thế hoặc cạnh tranh với các cơ sở hạ tầng hiện tại như Swift. Ripple được nhìn vào một ngành công ty có trị giá hàng nghìn tỉ USD.
Tuy nhiên, vấn đề với vốn hóa thị trường Ripple tuần trước không chỉ ra lợi thế về mặt kỹ thuật của mạng Ripple so với các nền tảng ngân hàng hiện tại hay tiềm năng của Ripple. Chỉ đơn giản là về sự đánh giá trị các dự án Blockchain nói chung.

Trãi qua giai đoạn thử nghiệm

Tìm hiểu thêm ICO là gì ?
Việc xuất hiện và sự phổ biến của các dự án ICO dẫn đến một xu hướng bong bóng mới trong cộng đồng thị trường cryptocurrency, trong đó các dự án Blockchain đang nhận được giá trị hàng trăm triệu USD mà không có công nghệ nào trải qua quá trình kiểm tra trước khi ICO và đã thử nghiệm vào thị trường.
Không rõ có bao nhiêu giao dịch trong mạng lưới Ripple sẽ xử lý cho các ngân hàng và khách hàng đối tác. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Ripple không xử lý phần lớn các giao dịch cho các ngân hàng và khách hàng đối tác. Hầu hết các ngân hàng đang trải qua giai đoạn thử nghiệm công nghệ Blockchain và các nền tảng fintech sáng tạo như Ripple.
Hiện tại, giá trị vốn hóa của Ripple ở mức khoảng 7,8 tỷ USD. Giá trị của Ripple không được xác định bởi việc sử dụng Ripple của các ngân hàng trong việc đảm bảo các giao dịch cũng như thành công trong thương mại. Giá trị Token XRP đang được xác định bởi các nhà đầu tư đang đặt tiền “không” thông minh vào XRP như một khoản đầu tư.
Tại Nhật Bản, ông Koji Higashi, người đồng sáng lập IndieSquare, nhận xét rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào Token XRP do sự tham gia của Ripple với Hiệp hội Ngân Hàng Nhật Bản và hầu hết các nhà đầu tư đều ít có kiến thức về Ripple và các crypto nói chung.
Jack – tiendientu.org
cointelegraph – 29.5.2017

 
Video tham khảo
 
 

Follow Tiendientu on Telegram