Follow Tiendientu on Telegram

Anh: Thành phố Birmingham có máy ATM Bitcoin đầu tiên

Satoshi Nakatomoon 02/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Birmingham đã trở thành thành phố mới nhất ở Anh để nhận được máy ATM Bitcoin đầu tiên và nhanh chóng trở thành khu vực sử dụng tiền tệ số.
BCB ATM, một trong những nhà phát triển máy ATM Bitcoin nhanh nhất của Anh, đã lắp đặt một máy ATM Bitcoin mới tại Lifestyle Store trên đường Flaxley Road Stechford. Nhà hoạt động tự do đã cung cấp 9 máy ATM Bitcoin ở cửa hàng tiện lợi của thủ đô London, và có kế hoạch mở rộng trên toàn quốc.
Landry Ntahe, giám đốc điều hành ATM BCB, nói rằng máy được sử dụng thường xuyên từ 30 đến 40 lần mỗi ngày. Ông nói thêm rằng khoảng 25% người sử dụng máy là khách hàng mới, vì vậy các nhà bán lẻ có thể mong đợi sự gia tăng số lượng khách hàng.
“Chúng tôi thực sự vui mừng khi cài đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên tại Birmingham, đặc biệt khi đó là một khu vực mà chúng ta đã thấy ngày càng nhiều người sử dụng Bitcoin.”
Gần đây, giá Bitcoin đã tăng lên khi nhu cầu về đồng tiền số tăng lên. Điều này có thể nhận thấy từ sự quan tâm của các nhà đầu tư ở Nhật Bản và Trung Quốc.
Ntahe giải thích rằng với nhu cầu sẽ tiếp tục tăng lên, có thể được nhìn thấy ở Anh.

“Trong năm vừa qua chúng ta đã thấy sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng máy ATM Bitcoin của chúng tôi và nhu cầu cao về vị trí đặt máy ở Anh, điều này cho chúng ta biết tỷ lệ chấp nhận sử dụng Bitcoin ngày càng gia tăng và khi nhu cầu nhiều hơn, giá trị sẽ tăng lên.”

So với mức phí tiêu chuẩn của ngành 7,5% nhưng ở máy ATM BCB thì tính 5% trên các giao dịch.

ATM Bitcoin có ở khắp nơi trên thế giới

Theo Coin ATM Radar, có 1230 máy ATM Bitcoin nằm ở 57 quốc gia.
Trong số đó, Mỹ chiếm nhiều nhất với 825 máy. Ở Vương quốc Anh, có 68 máy đặt vòng quanh Luân Đôn và Greater London. Năm ngoái, Edinburgh nhận được máy ATM Bitcoin đầu tiên, được cung cấp bởi Alphavend.
Với gần 2.30 máy ATM của Bitcoin được lắp đặt mỗi ngày trên khắp thế giới, điều rõ ràng là với sự gia tăng nhu cầu về đồng tiền số, do đó nhu cầu về máy tăng lên.
 
Tìm hiểu thêm:
Jack – tiendientu.org
cryptocoinsnews – 3.6.2017

Video tham khảo
 

Follow Tiendientu on Telegram