Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Anh và Mỹ đang “hụt hơi” trong cuộc đua cryptocurrency

Abraham 16/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Khi Anh nối gót theo Mỹ với phong cách chính trị như Trump, dường như hai nước đang “hụt hơi” trong cuộc đua cryptocurrency.


Các quốc gia dẫn đầu đường đua cryptocurrency

Các tổ chức đầu tư tiếp tục tham gia vào lĩnh vực cryptocurrency. Với những cái tên như Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và Microsoft tham gia, việc hợp pháp hóa Bitcoin có vẻ khả thi hơn bao giờ hết.

Tập đoàn lớn trên thế giới như MasterCard và Allianz đang đầu tư vào những sáng kiến ​​blockchain. Nhu cầu nhân lực về lập trình viên blockchain tài năng tiếp tục tăng mạnh. Và nhiều quốc gia trên thế giới đang tăng cường nỗ lực của họ trong cuộc đua cryptocurrency.

Chẳng hạn như tiendientu.org đưa tin, Bồ Đào Nha tuyên bố không đánh thuế đối với tất cả các khoản thu nhập bằng tiền điện tử. Cơ quan thuế còn cho biết các khoản thanh toán và giao dịch cryptocurrency ở Bồ Đào Nha hiện được miễn thuế 100%.

tiendientu.org-bo-dao-nha-thue-cryptocurrency-2
Bồ Đào Nha hiện đang miễn thuế cryptocurrency.

Pháp cũng đã thực hiện các bước đi hướng tới một cách tiếp cận thân thiện hơn đối với tiền điện tử. Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire gần đây đã tuyên bố các giao dịch cryptocurrency sẽ được miễn thuế. Chính quyền Pháp chỉ thu thuế khi tiền mã hóa được chuyển đổi thành tiền pháp định (fiat).

Tính đến nay, Trung Quốc rõ ràng là “đầu tàu” trong cuộc đua cryptocurrency. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ nắm giữ 72% sức mạnh đào Bitcoin, mà còn là chính phủ đầu tư nhiều nhất vào công nghệ blockchain.

Thậm chí, Trung Quốc đang vội vã phát triển đồng NDT kỹ thuật số, dự kiến sẽ ra mắt trước cả đồng Libra của Facebook.

Chuyên gia pháp lý nổi tiếng trong lĩnh vực, Jake Chervinsky, tweet rằng Iran đã bỏ đánh thuế đối với hoạt động đào coin.

Trong khi đó, Anh và Mỹ đang làm gì?

Kéo gót chân của những nước khác!

Quy định ICO khắc khe, năm lần bảy lượt trì hoãn đề xuất Bitcoin ETF và nhiều yêu cầu “nhiêu khê” khác nữa.

tiendientu.org-anh-my-cryptocurrency-1

“Đây là một cuộc đua, và chúng ta đang thua cuộc.”

Hai gã khổng lồ “ngủ vùi”

Tệ hơn so với việc không thúc đẩy phát triển cryptocurrency là những đường hướng pháp lý tiêu cực. Nhiều start-up ở Mỹ đã bị IRS hoặc SEC Mỹ loại bỏ khỏi cuộc chơi.

Cơ quan FCA của Anh thì quyết tâm cấm các sản phẩm phái sinh cryptocurrency cho nhà đầu tư cá nhân. Trong khi đó, Mỹ thì không cho phép công dân của mình sử dụng chúng.

Thay vì khuyến khích bằng hình thức thuế thấp hơn, chính quyền Anh đang tích cực tìm cách xử phạt những người kiếm tiền bằng cryptocurrency. Tháng trước, Anh đã yêu cầu dữ liệu từ các sàn giao dịch như Coinbase và eToro trong nỗ lực tìm kiếm những người trốn thuế.

Trump đã nói rõ là ông đứng bên kia chiến tuyến với Bitcoin và các cryptocurrency khác.

tiendientu.org-anh-my-cryptocurrency-2

Còn Thủ tướng Anh dường như quá bận rộn với Brexit đến nỗi không mấy bận tâm đến tiền mã hóa.

Tuy nhiên, miễn là nước Anh vẫn đang bị bao phủ bởi bầu không khí lo ngại và bất ổn chính trị, Bitcoin vẫn có cơ hội tăng giá, khi đồng pound giảm giá so với đồng Đô la Mỹ và euro.

Trong khi hai gã khổng lồ tiếp tục ngủ vùi, các quốc gia khác đang tiến về phía trước. Cuộc đua cryptocurrency đang diễn ra một cách nghiêm túc, mà Anh và Mỹ dường như chẳng quan tâm.

Follow Tiendientu on Telegram