Follow Tiendientu on Telegram

Antshares là gì – có thể trở thành Ethereum của Trung Quốc ?

Quyết Huỳnh 18/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Công nghệ Blockchain sẽ tạo ra tác động lớn đến thế giới. Các dự án khác nhau trong không gian cryptocurrency đang tiến tới một mục tiêu cao hơn. Một trong những dự án này là Antshares, hiện sớm đổi thương hiệu sang NEO. Theo nhiều người, Antshares là Ethereum của Trung Quốc, nhưng liệu có thể đáp ứng được kỳ vọng?

Điều gì làm cho Antshares đáng được xem xét?

NEO, hay AntShares như hầu hết mọi người vẫn biết đây là một nền tảng Blockchain mã nguồn mở được phát triển hoàn toàn trong Trung Quốc. Công ty có đồng tiền của riêng mình, trên các sàn giao dịch có token là ANS – việc chuyển sang NEO dự kiến vào cuối năm nay – và hệ thống Blockchain AntShares vẫn đang hoạt động tốt. Việc đổi thương hiệu sắp tới từ Antshares sang NEO là một phần hướng sự chú ý của Trung Quốc tới công nghệ Blockchain.

Có một hệ sinh thái bên dưới hỗ trợ cho toàn bộ dự án Antshares. Tất cả những người nắm giữ token gốc tạo ra “gas” để sử dụng trên nền tảng này. Điều này tương tự như cách Ethereum hoạt động, ngoại trừ người dùng không sử dụng ANS như ETH để trả phí gas. Người dùng tạo ra ANC-Antioxin để trả phí gas khi giao dịch.

Mặc dù tất cả những điều này nghe có vẻ hay nhưng Antshares sẽ cần thêm nhiều dự án lớn nếu muốn trở thành Ethereum của Trung Quốc. Tuy nhiên, việc này cũng có nhiều khả năng hơn là không ?.

Nhóm Antshares đang làm việc với các cơ quan chứng nhận của Trung Quốc để có bằng sáng chế công nghệ smart contract cho nền tảng này. Thêm vào đó, Antshares đã thành công trong việc được cấp bằng sáng chế cho sự tương quan giữa cross-chain, điều này khá quan trọng cho tương lai.

Hiện, nhóm phát triển Antshares đã chào đón một số đối tác từ các công ty startup mới vào tháng trước, nhiều cái tên mới và nổi tiếng sẽ được công bố trong năm nay.

Hệ thống hợp đồng của Antshare được gọi là Smart Contract 2.0. Có thêm khác biệt lớn giữa Antshares và Ethereum, bao gồm ngôn ngữ lập trình. Ethereum chỉ hoạt động với Solidity, vừa thú vị lại vừa là một nhược điểm. Antshares đã thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo tính tương thích với tất cả các ngôn ngữ lập trình hiện có. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển không phải học một ngôn ngữ mới để viết mã cho các smart contract, điều này sẽ thu hút một nhóm lớn nhà phát triển phần mềm.

Tất cả các thông tin trên sẽ chỉ trở nên thú vị khi một trong những dự án này được triển khai đầy đủ và khả dụng cho xã hội. Kết hợp gas, smart contract, và DApps chắc chắn có thể tạo ra sự tương đồng giữa AntsharesEthereum. Dù cho dự án có hiệu quả hay không, thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy ngày trở thành Ethereum của Trung Quốc và thống trị thị trường sẽ không còn xa.

Thật thú vị khi xem dự án này là “đối thủ” với Ethereum Enterprise Alliance

Có nhiều yếu tố có lợi thế cho Antshares. Công ty mẹ – OnChain là một thương hiệu rất lớn ở Trung Quốc. Dự án đã nhận được hàng triệu USD tài trợ, trong năm tới nữa công nghệ này chắc chắc sẽ phát triển mạnh. Vốn hóa thị trường của Antshares/NEO hiện ở mức trên 250 triệu USD. Hiện tại, chỉ có thời gian mới cho biết tình hình này sẽ tiến triển ra sao. Antshares dường như có mọi cơ hội và lý do để trở thành Ethereum của Trung Quốc. Antshares sẽ tiến gần hơn với Ethereum Classic của Trung Quốc vì họ muốn giữ Blockchain bất biến.

Xem thêm:

HeoQ – tiendientu.org

bitcoinagile – 18.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram