Follow Tiendientu on Telegram

AT&T và American Airlines chấp nhận voucher bằng Bitcoin

Quyết Huỳnh 11/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin hiện là một đồng tiền có giá trị cao và khiến cho nhiều cửa hàng online chú ý tới.  Vào ngày 8.8 , giá Bitcoin tăng vọt vượt mốc 3.400 USD, xấp xỉ 3.500 USD. Với việc Ethereum leo lên đều đặn lên mức giá 300 USD, lần đầu tiên vốn hóa của thị trường cryptocurrency đã vượt mức 120 tỷ USD. Sau đó giảm xuống còn 118 tỷ USD.

Đã có rất nhiều thương hiệu lớn chấp nhận Bitcoin dưới hình thức thanh toán như là Starbucks, Subway, Dell, Expedia, Overstock.com và Microsoft.

Thế còn những thương hiệu lớn khác thì sao?

Để tìm hiểu xem những thương hiệu khác nghĩ gì về Bitcoin, nhóm nghiên cứu đứng sau Coingeek đã tiến hành khảo sát. Mục đích thuyết phục 20 thương hiệu bán lẻ trực tuyến hàng đầu chấp nhận Bitcoin trong thanh toán. Họ đã làm điều này bằng cách gửi mỗi giám đốc tài chính của các thương hiệu lớn đó 100 USD bằng Bitcoin thông qua mã QR.

Các công ty được khảo sát gồm: Alibaba, Amazon, Tesco, Staples, Uber, McDonalds, Netflix, Airbnb, American Airlines, LVMH, AT & T, CVS Health, Tesla, Apple, FedEx, John Lewis PLC, Spotify, BMW và Red Bull.

Liệu điều này có nghĩa là các công ty sẽ bắt đầu chấp nhận đồng tiền số như là một hình thức thanh toán. Ngoài việc nhận được một số Bitcoin miễn phí, có thể dò xét sự quan tâm tới xu hướng mới mẻ này.

Overstock chấp nhận thanh toán với 40 loại Altcoin

Là một công ty đã đẩy mạnh việc áp dụng cryptocurrency, Overstock đã chấp nhận thanh toán Bitcoin từ năm 2014. Nhà bán lẻ trực tuyến này đã cho phép khách hàng thanh toán bằng Ether, litecoin, Dash, NEM hoặc bất kỳ 40 loại Altcoin khác sau khi tích hợp API ShapeShift vào hệ thống thanh toán.

Video đề xuất: Các doanh nghiệp Nhật Bản chấp nhận Bitcoin

Xem thêm:

D.Van – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 11.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram