Follow Tiendientu on Telegram

AXA ứng dụng Blockchain Ethereum vào dịch vụ bảo hiểm chuyến bay

When Lambor 15/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tập đoàn bảo hiểm khổng lồ AXA của Pháp đã ra mắt một loại sản phẩm bảo hiểm mới – bảo hiểm dành cho hành khách trễ chuyến bay, sử dụng Blockchain Ethereum để lưu trữ và xử lý thanh toán.

Loại bảo hiểm mới này có tên là Fizzy, được đánh giá là công cụ bảo hiểm thông minh, giúp các khách hàng có thể bảo đảm hành trình nếu chuyến bay bị trì hoãn từ 2 giờ trở lên. Nguyên tắc hoạt động của Fizzy dựa trên smart contract, tự thực hiện đoạn mã (code) kích hoạt một khi điều kiện nhất định được đáp ứng trên Blockchain.

Theo AXA, Blockchain của Ethereum đóng hai vai trò quan trọng ở đây. Thứ nhất, khách hàng có thể truy cập hồ sơ của hợp đồng bảo hiểm trong smart contract. Thứ hai, nó tự động kích hoạt thanh toán cho khách hàng khi chuyến bay của họ bị trễ quá 2 tiếng.

Đại diện AXA Jean-Baptiste Mounier trả lời email của CoinDesk:

“Smart contract là bên quyết định chúng tôi có bồi thường cho chủ sở hữu hợp đồng hay không. Việc sử dụng smart contract để kích hoạt thanh toán sẽ tạo thêm niềm tin trong mối quan hệ giữa bên bảo hiểm và người giữ hợp đồng.”

Tăng thêm niềm tin của người dùng với các dịch vụ bảo hiểm

Cuối cùng, AXA xác định việc phát hành sản phẩm này như một cách để xây dựng tính minh bạch hơn trong quá trình xử lí bảo hiểm.

Ông nói thêm:

“Xây dựng các dịch vụ định hướng khách hàng là mục tiêu chính của chúng tôi tại AXA. Bằng cách loại bỏ các hợp đồng bảo hiểm thông thường và sử dụng smart contract Ethereum để kích hoạt bồi thường, chúng tôi sẽ nâng cao mức độ tin cậy từ khách hàng dành cho AXA.”

Trong tương lai, AXA đang cân nhắc việc sử dụng thêm các Blockchain Ethereum cho việc cung cấp Fizzy.

Hiện tại, các khoản thanh toán bảo hiểm từ Fizzy đang được thực hiện bằng tiền do chính phủ phát hành. Tuy nhiên, AXA cho biết trong tương lai họ muốn định khoản những khoản thanh toán đó bằng Ether, cryptocurrency và network Ethereum.

Mounier giải thích:

“Trong tương lai, chúng tôi muốn thanh toán và bồi thường bằng Ether. Điều này sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn vào dịch vụ của các công ty bảo hiểm.”

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.

Xem thêm:

Đ.Vi – Theo coindesk

Follow Tiendientu on Telegram