Follow Tiendientu on Telegram

Bạn có thể đang giao dịch Bitcoin với Robot mà không hề hay biết

Satoshi Nakatomoon 29/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Giao dịch tiền tệ mã hóa không hề dễ dàng, có rất nhiều người đang trau dồi nghệ thuật giao thương Bitcoin và Altcoin trong những hoạt động cơ bản mỗi ngày. Điều thú vị ở đây là, hầu hết mọi người không nhận ra rằng có nhiều người giao dịch tiền mã hóa sử dụng trading bots (giao dịch robot) để thực hiện việc giao dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn, đôi khi ngay cả lúc họ ngủ.

Giao dịch robot bằng thuật toán dành cho tiền tệ mã hóa


Có rất nhiều người dùng Bitcoin sử dụng trading bots để cải thiện việc giao dịch hơn so với khi họ tự thực hiện. Trading bots trở nên phổ biến trong môi trường tiền tệ điện tử vào những năm trước, khi danh tiếng xấu của Mt.Gox “Willy & Markus’ bots trở lại vào 2013. Các bots bị các buộc đẩy mức giá lên nhanh hơn so với tự nhiên. Tuy vậy, bots hiện tại không phỉ là 1 công cụ tệ hại và nó đã được sử dụng trong việc tính toán từ những năm 70. Chúng được gọi là bots vì những chương trình thực hiện việc giao dịch giống như con người làm, nhưng chúng có thể làm tự động và vận hành liên tục không nghỉ.
Trading bots hay algorithmic trading (Giao dịch thuật toán) là công nghệ sử dụng các phần mềm được lập trình trước để phân tích hoạt động của thị trường như thời gian, mức giá, đặt hàng và số lượng. Bots hay các chương trình giao dịch được sử dụng trong nhiều sàn chứng khoán toàn cầu và đã trở thành 1 bộ phận hợp pháp trong tổng thể. Trading bots của Bitcoin được cho rằng sẽ giúp giao dịch hiệu quả hơn và có thể được vận hành trong rất nhiều các sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng hiện tại. Có các bots miễn phí và có thể tải về trực tuyến. Nhiều người đã thiết kế trading bots cho Bitcoin của riêng mình. Có nhiều dịch vụ bots bạn phải trả phí, được cung cấp bởi các công ty kỹ thuật và lập trình.

Đăng kí dịch vụ Bots

Haasbot

Phần mềm giao dịch thuật toán Haasbot, sáng tạo bởi Haasonline, giao dịch Bitcoin và hơn 500 Altcoin khác trên nhiều sàn giao dịch phổ biến. Nó bao gồm giao dịch hoàn toàn tự động trên nền tảng như GDAX, Poloniex, Bitfinex, Kraken, Huobi, BTCC, Gemini,… Haasonline cung cấp thông tin chi tiết rằng bot có thể tùy biến và cho phép nhiều công cụ kỹ thuật.
“Bot Bitcoin của chúng tôi vận hành những thành phần dẫn đầu nền công nghiệp như StochRSI, MACD-Histogram, PPO, Ultimate Oscillator, Ulcer Index, Regression Slope Cross và nhiều hơn nữa”, Haasonline giải thích.

 

 

BTC Robot


BTC Robot lưu tâm đến vấn đề robot điện tử đầu tiên của tiền tệ mã hóa trên thế giới. Robot giao dịch này cung cấp các đề xuất đa dạng cho rất nhiều loại phần mềm và thành viên. Đề xuất Robot rẻ nhất có giá 149$ cho phần mềm bạc, đem đến cho người dùng phiên bản có thể tải về trên rất nhiều hệ điều hành Windows. Người dùng Mac phải trả thêm 1 khoản nữa. Công ty đã nhấn mạnh rằng thuật toán giao dịch này không dự đoán tình hình thị trường 1 cách hoàn hảo, và sẽ luôn luôn có các giao dịch thành công và thất bại. Công ty bổ sung thêm:

“Việc tạo ra 1 hệ thống 100% chiến thắng là bất khả thi, nên đừng bị đánh lừa bởi điều gọi là “tạo ra gian lận” hứa hẹn mang lại những kết quả không thể thực hiện”.

Cryptotrader

Cryptotrader là 1 trading bot tự động trên đám mây cho phép người dùng xây dụng các chương trình thuật toán giao dịch chỉ trong vài phút. Công ty cũng cung cấp “Strategy Marketplace” (Thị trường chiến lược) là nơi người dùng có thể mua và bán các chiến lược giao dịch. Cryptotrader cho biết nó còn được hỗ trợ hởi hầu hết các sàn giao dịch phổ biến như Coinbase, BTCe, Bitstamp,… Doanh nghiệp nhấn mạnh rằng trading bots tự động của họ là độc quyền khi so sánh với các bots hiện tại có trên thị trường.

Giao dịch khi bạn ngủ

Giao dịch Bot có thể không dành cho mọi người vì phần mềm này có thể khó hiểu đối với những người chơi không có kinh nghiệm. Hơn thế nữa, các nhà giao dịch phải tin vào hiệu quả và độ tin cậy của công ty hay phần mềm miễn phí cung cấp các giao dịch tiền tệ mã hóa bằng thuật toán. Có rất nhiều công ty online cung cấp các dịch vụ bots, và vài nơi trong số đó có thể không hợp pháp. Bên cạnh đó, chương trình trading bot miễn phí có thể được tìm thấy trên các web như Sourceforge, nhưng mọi người nên nghiên cứu cẩn thận trước khi tin vào bất cứ phần mềm miễn phí nào. Tuy vậy, các trading bots uy tín và nhiều chức năng có thể làm tăng lợi nhuận giao dịch, nếu được sử dụng đúng cách.
[news.bitcoin – 29.3.2017]
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram