Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Bán tháo thiết bị khai thác coin là nguyên nhân khiến Bitcoin downtrend

When Lambor 11/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo nghiên cứu của BitMEX, nguyên nhân Bitcoin suy giảm giá ở thời điểm hiện tại rất có thể đến từ tình trạng bán tháo các thiết bị khai thác coin để tài trợ cho cuộc chiến hashrate Bitcoin Cash. Trong khi đó, các số liệu kỹ thuật chỉ ra, đà giảm giá gần đây hoàn toàn không tương xứng với nguyên tắc cơ bản của thị trường Bitcoin.


Cuộc chiến hashrate là đầu câu chuyện

Bitcoin đã giảm đi khoảng 45% giá trị trong 30 ngày qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Theo nghiên cứu từ BitMEX Research, rất có thể các công ty khai thác đã bán Bitcoin nhằm lấy tiền tài trợ cho cuộc chiến hasharate đầy tốn kém giữa Bitcoin ABCBitcoin SV. Thậm chí cả Craig Wright và Bitmain của Jihan Wu cũng “dọa” sẽ bán bớt đi Bitcoin để bù đắp bất kỳ tổn thất nào trong cuộc chiến, nếu cần thiết.

Trích dẫn dữ liệu từ nền tảng giám sát cryptocurrency Boltzmann, nghiên cứu tiết lộ chính động thái bán tháo các thiết bị khai thác Bitcoin số lượng lớn diễn ra vào ngày 12.11.2018 – ba ngày trước hard fork Bitcoin Cash – là nguyên nhân khiến Bitcoin bất ổn cho đến thời điểm hiện tại.

Bán tháo thiết bị khai thác cryptocurrency đang là “xu hướng” của các miner (Ảnh minh họa).

Theo đúng nguyên lý hoạt động, Bitcoin sẽ không sụt giảm như vậy

Trong khi đó, Chris Burniske, đối tác tại Công ty liên doanh New York, cho biết động thái bán tháo BitcoinEthereum gần đây hoàn toàn trái ngược với nguyên lý hoạt động cơ bản.

Đơn cử, Bitcoin đã mất khoảng 81% giá trị kể từ mức cao nhất vào tháng 01.2018. Song, khối lượng giao dịch hàng ngày chỉ giảm 41%. Trong khi đó, network Bitcoin đã cố gắng xử lý hơn một tỷ USD khối lượng giao dịch mỗi ngày, giảm khoảng 74% so với thời kỳ cao điểm (thời kỳ bùng nổ giá tháng 12.2017).

Trước dữ liệu thống kê trên, nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro, Mati Greenspan chia sẻ:

“Đà bán tháo thị trường gần đây không đi đúng hướng và cũng không thể hiện đúng các nguyên tắc cơ bản.

Theo Burniske, người dùng vẫn sử dụng network ở mức ổn định, chỉ có BTC là bị bán quá mức.

Những thông tin này góp phần nào chứng minh đánh giá của chúng tôi là đúng, sự biến động gần đây đã được thúc đẩy bởi các yếu tố kỹ thuật.

Xin lưu ý đây không phải lời khuyên giao dịch.”

Follow Tiendientu on Telegram