Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Báo cáo: Dự án blockchain chỉ tồn tại chưa tới 2 năm đã “ngủm”

Abraham 29/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain là lĩnh vực đang phát triển chóng mặt cả về quy mô số lượng lẫn chất lượng. Ngày càng có nhiều dự án tham gia vào nền công nghiệp này, nhưng theo nghiên cứu mới nhất, không phải dự án nào cũng có thể thành công.


Dự án chỉ sống chưa đến 1 năm rưỡi

Những năm gần đây, số lượng các dự án blockchain xuất hiện ngày càng nhiều, với 871 ICO thu về hơn $6 tỷ vào năm ngoái so với chỉ 29 ICO thu được $90 triệu trong năm 2016. Tính từ đầu năm đến nay, đã có 777 ICO cùng với số start-up còn nhiều hơn nữa tham gia vào cuộc chạy đua ICO – nhưng không phải tất cả đều sẽ thành công.

Dự án chỉ sống chưa đến 1 năm rưỡi

Kể từ khi phát minh ra blockchain trong năm 2008 đã có 80.000 dự án blockchain được tung ra trên toàn thế giới, và một báo cáo từ chính phủ Trung Quốc cho thấy chỉ 8% trong số đó đang được duy trì tích cực.

92% thất bại chỉ sau trung bình 1,2 năm tồn tại.

Tại Triển lãm Công nghiệp Dữ liệu lớn Quốc tế 2018 tại Quý Châu, ông Baohong đến từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin đã nhận xét về đời sống ngắn ngủi của các dự án như sau: 

“Những dự án này xuất hiện rất nhanh, nhưng cũng “ngủm” rất nhanh.

Trong hoàn cảnh này, chính phủ trên toàn cầu đang đẩy mạnh nỗ lực để thiết lập các tiêu chuẩn thống nhất nhằm giúp dự án blockchain đạt được ứng dụng thực tế.”

Dự án chỉ sống chưa đến 1 năm rưỡi
Triển lãm Công nghiệp Dữ liệu lớn Quốc tế 2018

Các báo cáo đến từ Trung Quốc

Baohong cho biết thêm:

“Chúng tôi đã thiết lập các chương trình blockchain có thể kiểm chứng tại Trung Quốc, và gần 200 doanh nghiệp tư nhân đã bày tỏ mong muốn tham gia.

Điều này sẽ giúp lĩnh vực blockchain trở nên minh bạchcởi mở hơn.”

Các báo cáo đến từ Trung Quốc

Vừa qua, Bộ CNTT Trung Quốc đã công bố một báo cáo xếp hạng chất lượng của các dự án blockchain công khai. Đáng chú ý là, Bitcoin chỉ xếp hạng thứ 13, đứng sau cả cryptocurrency tập trung vào bảo mật là Verge (XVG).

Tất nhiên việc này đã thổi bùng lên ngọn lửa tranh luận gay gắt giữa những người đam mê tiền điện tử, đặc biệt là sau khi Verge bị tấn công 51% lần thứ 2 chỉ trong vòng hơn 1 tháng.

Lucifer – Theo CCN

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Blockchain không thần kì như bạn nghĩ – 11 “thần thoại” blockchain đừng nên tin – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram