Follow Tiendientu on Telegram

Bệnh viện ở Pakistan chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cùng với nhiều ưu đãi

Satoshi Nakatomoon 13/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khoẻ đã và đang tích cực tìm hiểu vấn đề sử dụng công nghệ tiền điện tử. Mặc dù có một vài nơi trên thế giới có thể chi trả cho việc điều trị của họ bằng Bitcoin, nhưng Bệnh viện Abid ở Pakistan đã trở thành bệnh viện tại châu Á đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.


Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương Blue Area, bệnh viện Abid của Islamabad đã công bố việc chấp nhận PakCoin, một loại tiền điện tử theo khu vực được tạo ra cùng với Bitcoin. Bệnh viện tương đối mới được bắt đầu đưa vào sử dụng vào năm 2015 đã được biết đến nhờ việc áp dụng công nghệ vào các hoạt động của mình. Bệnh viện đa khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bao gồm phòng cấp cứu cũng như là chăm sóc đặc biệt đã quyết định giảm giá thêm cho những người muốn thanh toán viện phí bằng PakCoin.
Chăm sóc sức khoẻ là một trong những dịch vụ đắt tiền nhất trên thế giới. Mặc dù các nước châu Á được biết đến với hệ thống chăm sóc sức khoẻ rẻ và hiệu quả nhưng chi phí vẫn cao đối với mức sống ở địa phương. Trong trường hợp như vậy, bất kỳ giảm giá nào cũng tốt cho bệnh nhân. Việc giảm giá 20% làm cho Bệnh viện Abid trở thành lựa chọn hấp dẫn cho bệnh nhân. Nó cũng sẽ Pakcoin dễ dàng tiếp cận với mọi người hơn.
Bệnh viện Abid không phải là lần đầu giảm giá. Bệnh viện này đã giảm 50% các dịch vụ thường xuyên được sử dụng như Phòng khám Ngoại trú (OPD) và xét nghiệm. Ngoài ra, bệnh viện còn có các gói đặc biệt cho cảnh sát và cảnh sát giao thông ở Islamabad, với mức chiết khấu là 20%. Tương tự nó cũng được áp dụng cho những bệnh nhân mới nhập viện hay những bệnh nhân đang điều trị nội trú trong bệnh viện.
PakCoin mang nét đặc thù của đồng tiền điện tử đầu tiên của đất nước. Nó được dựa trên Litecoin và có thể được sử dụng không chỉ ở Pakistan mà trên toàn thế giới. Những người sáng tạo ra PakCoin đã thay đổi lượng cung cấp tổng số tiền tệ kỹ thuật số lên mức 182 triệu đơn vị, trong đó 10% đã được khai thác trước. Các nền tảng tiền điện tử cũng có kế hoạch cung cấp mỗi người 50 đơn vị PakCoin cho hơn 150,000 người trong những ngày tới.
Sự phổ biến của PakCoin hiện đang gia tăng trong nước khi mà nhiều người đang tiếp tục áp dụng tiền kỹ thuật số và không bao lâu nữa nó sẽ nổi lên như một loại tiền tệ ảo hàng đầu ở châu Á. Giống như Bệnh viện Abid, nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ khác cũng có thể tham gia vào công việc này để mang tiền điện tử tới gần hơn với mọi người.
[news.btc – 13.3.2017]
HoaTrinh – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram