Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance bị hack 7.000 BTC (gần 41 triệu USD) và cách xử lý của sàn

Abraham 08/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sáng ngày 8/5, thị trường cryptocurrency chấn động với tin Binance đã bị hacker “ghé thăm”. Số tiền bị mất lên đến 7.000 BTC, tương đương gần 41 triệu USD.


Binance bị hack 7.000 BTC

Vào lúc 17:15:24 ngày 07/05/2019 (giờ blockchain), Binance đã phát hiện ra một cuộc tấn công bảo mật lớn. Hacker đã chiếm được một số lượng các API key, mã bảo mật 2FA và một số thông tin khác.

Bọn tội phạm đã sử dụng tổng hợp các kĩ thuật tấn công, từ phishing đến virus và các công cụ tấn công khác. Có thể có một số các tài khoản đã bị tấn công và hiện chưa được tìm ra.

Các hacker đã cuỗm đi 7.000 BTC trong một giao dịch dưới đây:

https://www.blockchain.com/btc/tx/e8b406091959700dbffcff30a60b190133721e5c39e89bb5fe23c5a554ab05ea

tiendientu.org-binance-bi-hack-1
Thông tin giao dịch bị hacker tấn công.

Giao dịch trên là giao dịch duy nhất bị ảnh hưởng. Nó cũng ảnh hưởng đến ví nóng BTC của sàn Binance – ví chiếm khoảng 2% tổng số BTC Binance nắm giữ.

Tất cả các ví khác của Binance đều an toàn và không bị tấn công.

Binance cho biết các hacker đã rất kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện hàng loạt hành động phối hợp nhịp nhàng qua hàng loạt các tài khoản vào thời điểm thích hợp nhất.

Tài sản của người dùng vẫn an toàn

Binance tuyên bố sẽ sử dụng quỹ SAFU để bù lại toàn bộ tài sản bị mất. Do đó, tài sản của người dùng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Binance cho biết:

Chúng tôi phải thực hiện đánh giá bảo mật. Việc rà soát lại bao gồm tất cả các phần trong hệ thống và dữ liệu khá lớn của sàn. Chúng tôi ước tính việc này sẽ diễn ra trong vòng 1 tuần. Binance sẽ liên tục cập nhật quá trình này tới người dùng.”

Điều quan trọng là việc nạp/rút tiền sẽ bị TẠM NGƯNG trong 1 tuần này.

tiendientu.org-binance-bi-hack-4
Binance sẽ dùng quỹ SAFU bồi hoàn cho tài sản bị thiệt hại.

Trong thời gian này, các hoạt động giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Hacker có thể vẫn đang kiểm soát một số tài khoản và có thể sử dụng chúng để tác động lên giá. Binance sẽ theo dõi sát sao tình huống này.

Nhưng sàn tin rằng với việc tạm ngưng rút, sẽ không có nhiều động lực cho hacker thao túng thị trường.

Cuối cùng, CEO Binance chia sẻ:

Trong thời điểm khó khăn này, chúng tôi sẽ vẫn luôn minh bạch, mang đến cho người dùng mọi thông tin cần thiết và luôn đấu tranh chống hacker, chống bọn tấn công, FUD và những tiêu cực trong cryptocurrency và blockchain.

Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn, các Binancian.”

Giá BNB bị ảnh hưởng

Giá các đồng cryptocurrency phản ứng không quá tiêu cực với tin tức Binance bị hack. Tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, giá Bitcoin chỉ giảm nhẹ khoảng 2%, đang giao dịch quanh mức giá $5.760.

tiendientu.org-binance-bi-hack-2
Nguồn: Coin360.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là đồng coin sàn Binance Coin (BNB) bị tác động khá nhiều. Hiện tại, giá BNB đã giảm gần 6%, xuống mức giá $20,7 theo Coingecko.

tiendientu.org-binance-bi-hack-3
Nguồn: Coingecko.

Jane

Follow Tiendientu on Telegram