Follow Tiendientu on Telegram

Kiến thức Cryptocurrency và Blockchain

Binance Chain là gì? Những thông tin cần biết về Binance Chain

Abraham 19/04/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Binance Chain là blockchain riêng của sàn giao dịch Binance. Binance Chain được xem như cơ sở nền tảng, để từ đó Binance xây dựng các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử của mình. Nền tảng giao dịch phi tập trung Binance DEX là sản phẩm đầu tiên của Binance Chain. Đồng Binance Coin (BNB) sẽ là đồng coin cơ sở của Binance Chain.


Binance Chain là cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong những ngày gần đây. Cùng với Binance DEX, Binance Chain đánh dấu một cột mốc phát triển mới của sàn giao dịch Binance. Hôm nay, mời các bạn cùng tiendientu.org tìm hiểu về Binance Chain và hệ sinh thái xoay quanh nó.

Binance Chain là gì?

Binance Chain là blockchain riêng do Binance phát triển. Đây là ý tưởng đã được đội ngũ của sàn giao dịch này ấp ủ ngay từ những ngày đầu.

Binance Chain tương tự như cơ sở hạ tầng trong hệ sinh thái tiền điện tử mà Binance muốn xây dựng. Dựa trên blockchain này, Binance sẽ phát triển thêm các nền tảng và sản phẩm khác.

Ứng dụng đầu tiên của Binance Chain chính là sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX. Tháng 2/2019, Binance DEX cùng Binance Chain đã ra mắt testnet, giúp người dùng trải nghiệm trước một số tính năng.

tiendientu.org-binance-chain-la-gi-5
Binance DEX là ứng dụng đầu tiên của Binance Chain.

Tiếp nối sự thành công của testnet, ngày 17/4 đánh dấu sự ra đời của block đầu tiên (Genesis Block) của Binance Chain. Như vậy, blockchain của sàn Binance đã chính thức mainnet.

Token riêng của Binance Chain là gì?

Binance Coin (BNB) sẽ là đồng coin cơ sở trên Binance Chain. Sau khi Binance Chain đi vào hoạt động, tất cả các token BNB theo chuẩn ERC-20 của Ethereum sẽ được hoán đổi (swap token) sang chain mới, trở thành đồng coin trên Binance Chain.

Sàn Binance đã thông báo kế hoạch hoán đổi token BNB ERC-20 thành Binance Chain BNB (BEP2) vào ngày 23/4/2019. Sau ngày này, Binance sẽ không hỗ trợ rút token BNB ERC-20 nữa.

tiendientu.org-binance-chain-la-gi-3
Binance Coin (BNB) trở thành đồng coin cơ sở của Binance Chain.

Đồng BNB trên Binance Chain có vai trò tương tự như vai trò của Ether trên mạng lưới Ethereum. BNB có thể được dùng để trả phí gas, nhận ưu đãi từ sàn. Đặc biệt, Binance Chain vẫn duy trì burn BNB, mang lại lợi ích cho holder.

Binance Chain dùng để làm gì?

Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Changpeng Zhao (CZ) cho biết Binance Chain sẽ đơn giản về mặt ứng dụng, nhưng có tải trọng rất lớn để xử lý khối lượng giao dịch như sàn Binance.

Vì thế, các bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản trên Binance Chain như:

  • Gửi và nhận BNB.
  • Phát hành token mới.
  • Gửi, nhận, burn, đóng băng hoặc giải phóng token.
  • Đề xuất tạo cặp giao dịch giữa hai token khác nhau.
  • Gửi lệnh mua hoặc bán tài sản thông qua các cặp giao dịch được tạo trên Binance Chain.
tiendientu.org-binance-chain-la-gi-2
Một trong những tính năng thu hút nhất của Binance Chain là phát hành token mới.

Đặc biệt, Binance Chain là blockchain cho phép mọi người phát hành token mới theo chuẩn BEP2, miễn là các bạn có thể trả phí và có đủ thông tin yêu cầu. Tính năng này tương tự như blockchain Ethereum với token chuẩn ERC20 hay Tron với TRC20.

Tiendientu.org sẽ có bài viết Hướng dẫn phát hành token trên Binance Chain đến các bạn độc giả.

Tương lai của Binance Chain

Binance là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất trên thế giới, đã tạo ra và dẫn dắt một số xu hướng trong lĩnh vực cryptocurrency. Nên với những ưu thế và danh tiếng sẵn có, Binance dễ dàng phát triển Binance Chain.

Không những thế, cộng đồng đồn đoán là Binance đang có những ưu đãi riêng để thu hút các dự án chuyển sang Binance Chain. Và thực tế là, ngay sau thông báo mainnet, Mithril (MITH) và Red Pulse (PHX) là những dự án đầu tiên chuyển sang Binance Chain.

Mục tiêu của Binance là xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử, như cơ sở hạ tầng để từ đó các dự án khác phát triển lên. Và Binance Chain như mắc xích liên kết các sản phẩm xung quanh hệ sinh thái đó.

Một số thông tin khác về Binance Chain

Ví hỗ trợ

Hiện tại, Binance Chain hỗ trợ ví cứng Ledger Nano S và ví di động chính thức của Binance là Trust Wallet. Bên cạnh đó, một Web Wallet (ví web) của Binance Chain đang được phát triển và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

tiendientu.org-binance-chain-la-gi-4
Binance Chain đang là tiêu điểm trong cộng đồng cryptocurrency.

Node và Phí

Binance Chain hiện có 11 node. Sở dĩ có số node ít như vậy là để duy trì hiệu suất hoạt động cao của Chain như mục tiêu ban đầu mà Binance luôn hướng tới.

Các phí và gas mà node thu được từ hoạt động trên Binance Chain, node được giữ lại hết.

Sự khác biệt của Binance Chain với các blockchain DEX khác

Có lẽ điểm khác biệt lớn nhất chính là mục tiêu ngay từ đầu của Binance Chain. CZ xác định Binance Chain tập trung vào hiệu suất và tải trọng để có thể xử lý volume tương tự như sàn tập trung Binance. Nên ở giai đoạn đầu, các tính năng khác sẽ được giản lược.

binance chain là gì, giới thiệu binance chain, sự khác biệt của binance chain, ưu điểm của binance chain, sự hình thành của binance chain, blockchain của binance chain, thiết kế của binance chain, token riêng của binance chain, binance chain có gì, binance chain và dex có gì, binance chain la gi, gioi thieu binance chain, su khac biet cua binance chain, uu diem cua binance chain, su hinh thanh cua binance chain, blockchain cua binance chain, thiet ke cua binance chain, token rieng cua binance chain, binance chain co gi, binance chain va dex co gi

Jane

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com