Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance chặn người dùng Mỹ, sắp ra mắt Binance.US – Giá BNB phản ứng trong dự đoán

Abraham 15/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch Binance tuyên bố hợp tác với BAM Trading Services để ra mắt Binance US có trụ sở tại Mỹ. Vì theo Điều khoản sử dụng mới cập nhật, Binance.com sẽ chặn toàn bộ người dùng xứ sở cờ hoa.


CZ: Đánh đổi ngắn hạn để lấy lợi ích lâu dài

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) tuyên bố sàn sẽ sớm chặn người dùng Mỹ truy cập nền tảng giao dịch Binance.com.

Trong một bài đăng gần đây, Binance thông báo cập nhật Điều khoản sử dụng và có thể yêu cầu một số khách hàng cung cấp thêm bằng chứng để KYC theo chính sách mới. Thỏa thuận sửa đổi cũng cho biết bất kỳ cá nhân hoặc công ty Mỹ nào cũng không thể sử dụng nền tảng Binance.com nữa.

Binance không thể cung cấp dịch vụ cho bất kỳ người Mỹ nào nữa. Binance duy trì quyền lựa chọn thị trường và khu vực pháp lý để hoạt động của mình và có thể hạn chế hoặc từ chối dịch vụ ở một số quốc gia theo quyết định của mình.”

Người dùng sẽ có 90 ngày để áp dụng các điều khoản mới và sau ngày 12/09/2019, những khách hàng không tuân thủ vẫn có quyền truy cập vào ví sàn nhưng không thể giao dịch hoặc gửi tiền lên Binance.

Binance.us sẽ sớm hoạt động

Mặc dù ngừng dịch vụ với công dân Mỹ, Binance sẽ sớm triển khai một sàn giao dịch Bitcoin tuân thủ theo quy định và được cấp phép đầy đủ – có tên là Binance.US. Đây là kết quả với sự trợ giúp của BAM Trading Services, một công ty đã đăng ký FinCEN tại Mỹ.

CZ chia sẻ:

Chúng tôi rất vui mừng được ra mắt Binance.US và mang tính bảo mật, tốc độ và tính thanh khoản của Binance.com đến Bắc Mỹ. Binance.US được dẫn dắt bởi đối tác BAM và tuân thủ đầy đủ quy định của chính phủ Mỹ.”

Tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, khoảng 14% lưu lượng truy cập hàng ngày của Bincance.com là đến từ Mỹ. Do đó, chính sách mới có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận tài chính của công ty trong ngắn hạn.

tiendientu.org-binance-chan-us-1
Mỹ đứng đầu lượng traffic truy cập vào Binance.com vào tháng 5/2019, theo SimilarWeb.

Tuy nhiên, CZ tin rằng hành động này sẽ có tác động lớn trong sự phát triển lâu dài của công ty.

Giá BNB phản ứng trong dự đoán

Như bản thân CEO Binance cũng dự đoán được, Binance và cụ thể là đồng Binance Coin (BNB) phản ứng tiêu cực trước tin tức nêu trên.

tiendientu.org-binance-chan-us-2
Giá BNB giảm mạnh từ ATH sau tin Binance chặn người dùng Mỹ. Nguồn: Coingecko.

Hiện BNB đang giao dịch quanh mức giá $32,36, đã giảm gần 6% trong vòng 24 giờ qua. Đáng chú ý, BNB đã giảm hơn 10% từ đỉnh ATH mới lập vào ngày 13/6 – thời điểm ngay trước thông tin chặn người dùng Mỹ bùng nổ trên khắp mạng xã hội.

tiendientu.org-binance-chan-us-3
Cộng đồng crypto Việt đánh giá đây là một “nước đi” khôn ngoan của CZ về dài hạn. Nguồn: Facebook.

Dù vậy, cộng đồng và nhiều chuyên gia phân tích đều đồng ý rằng đây là chiến lược khôn khéo của CZ. Dù Binance và BNB sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực trong ngắn hạn. Nhưng về dài hạn, công ty sẽ thu được lợi ích lớn.

Jasmine

Follow Tiendientu on Telegram