Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance thử nghiệm 2 nền tảng hợp đồng tương lai

Farrier 03/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Binance vừa thực hiện mua lại JEX, một nền tảng phái sinh tiền mã hóa. Đây là chiến lược của Binance nhằm phát hành sản phẩm phái sinh tiền mã hóa. Và sản phẩm đầu tiên mà Binance hướng tới sẽ là hợp đồng tương lai.


Việc phát triển nền tảng giao dịch phái sinh đã được Binance lên kế hoạch từ khá lâu. Tại hội nghị thượng đỉnh Blockchain Châu Á vào đầu tháng 7, Changpeng Zhao đã tiết lộ rằng sẽ sớm cung cấp dịch vụ hợp đồng tương lai trên Binance.

Binance cung cấp 2 nền tảng thử nghiệm

Không chỉ một mà hai nền tảng hợp đồng tương lai sẽ được Binance thử nghiệm. Hai nền tảng này bao gồm “Future A” và “Future B”. Người dùng sẽ là người quyết định nền tảng nào sẽ được sử dụng chính thức. Để thúc đẩy người dùng tham gia giao dịch và thử nghiệm, Binance đã tổ chức một cuộc thi giao dịch. Tổng giá trị phần thưởng của cuộc thi là 10000 BNB, tương đương với $216000.

Cuộc thi giao dịch hợp đồng tương lai sẽ kéo dài trong 5 ngày. Bắt đầu từ ngày 3/9 và sẽ kết thúc vào 8/9 (00:00 AM UTC). Những người tham gia sẽ được giao dịch trên tài khoản demo với số vốn là 100000 USDT. Bên cạnh đó, những cá nhân có bình chọn chính xác nền tảng chiến thắng sẽ được giảm 50% phí giao dịch tại Binance Futures trong 1 tháng.

binance-hop-dong-tuong-lai-tiendientu.org-2

Chỉ một vài giờ sau thông báo này, Binance tiết lộ rằng họ vừa mới mua lại JEX, một nền tảng giao dịch phái sinh tiền mã hóa. Nền tảng này sẽ được đổi tên thành Binance JEX. Các sản phẩm phái sinh được cung cấp bao gồm hợp đồng tương lai, quyền chọn,… Thêm vào đó, nền tảng cũng sẽ cung cấp hợp đồng tương lai vĩnh viễn có đòn bẩy lên tới 20x.

Binance đối mặt với nhiều đối thủ

Binance hiện tại đang là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Thành công của Binance của ngày hôm nay một phần đến từ việc lựa chọn thời điểm phù hợp. Ở thời điểm hiện tại, giao dịch phái sinh, đặc biệt là hợp đồng tương lai, không còn là một hình thức mới đối với thị trường. Hai người đi đầu là CME và CBOE.

Tuy nhiên, CBOE đã “ngã ngựa” và chỉ còn lại CME trụ lại. Trong thời điểm tháng 5, CME chứng kiến sự đột biến lớn trong khối lượng và số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin. Tuy nhiên, CME đang dần phải chia thị phần lại cho Deribit, BitMEX và mới đây là Bakkt. Và trong thời gian sắp tới sẽ là Binance.

Xem thêm: Bakkt ấn định ngày ra mắt chính thức, liều doping cho thị trường vật vã?

binance-hop-dong-tuong-lai-tiendientu.org

Với sự có mặt của Bakkt, các nhà đầu tư mong đợi rằng dòng tiền từ nhà đầu tư tổ chức sẽ chảy vào thị trường. Bakkt được cho rằng sẽ trở thành một gã khổng lồ mới trong thị trường tiền mã hóa. Binance sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh trong thời gian tới. Tuy nhiên, với những gì mà Binance đã xây dựng được, sẽ không khó khăn để lấn át các đối thủ khác.

“Với một lượng khách hàng giao dịch spot và margin cực lớn, Binance sẽ dễ dàng có được thanh khoản hơn các đối thủ khác. Đây là phần khó nhất đối với các sàn giao dịch mới bắt đầu” – Ricky Li (Cofounder Altonomy)

Binance đang xây dựng nhiều sản phẩm cho người dùng

Với những bước đi chậm rãi và chắc chắn, Binance vẫn đang giữ vững vị thế đứng đầu của mình. Bên cạnh xây dựng hệ sinh thái Binance, đội ngũ phát triển vẫn tích cực cung cấp các dịch vụ mới cho khách hàng. Vào đầu tháng 7 vừa rồi, Binance thông báo cung cấp giao dịch margin cho người dùng. Và kéo theo đó là hàng loạt các dịch vụ mới. Cách đây không lâu, Binance Lending được đưa vào hoạt động. BNB, USDT và ETC là ba token đầu tiên được hỗ trợ. Tiếp theo sẽ là Binance Futures. Trong tương lai, có khả năng Binance sẽ còn cung cấp nhiều dịch vụ khác cho người dùng.

Xem thêm: Binance giới thiệu hình thức lending coin với BNB, USDT, ETC

Tại thời điểm viết bài, giá BNB đang hồi phục chung với thị trường. Hiện tại BNB đang được giao dịch tại mức giá $22.7.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram