Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance lên kế hoạch cho trao đổi tiền pháp định – tiền mã hóa?

Abraham 20/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Binance – sàn giao dịch vừa chuyển đến Malta – đang lên kế hoạch thêm tiền pháp định trực tiếp vào giao dịch với cryptocurrency. Nhưng đây có phải là tin thực tế, hay chỉ là đồn đoán từ cộng đồng?


Động thái mới của Binance?

Binance – sàn giao dịch đang tăng chóng mặt với rất nhiều cặp tỷ giá – cho thấy sự nghiêm túc trong việc thêm tiền pháp định vào trao đổi với tiền mã hóa. Động thái này nếu thành công sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường cryptocurrency, đặc biệt với các altcoin đang phải phụ thuộc vào sự biến động giá của Bitcoin.

Hiện tại, Binance đang tìm kiếm một đối tác ngân hàng ở Malta để có thể xử lý tiền gửi ngoại tệ.

Động thái mới của Binance

Nhưng xu hướng này không phải duy nhất của Binance. Cũng có đồn đoán rằng Bittrex sẽ mở các khoản gửi tiền pháp định. Trong trường hợp của Bittrex, các khoản tiền gửi sẽ chỉ được sử dụng cho tổ chức và không rõ khi nào điều này sẽ xảy ra.

Cho đến nay, trong đa số trường hợp, hầu hết các đồng coin đều dựa vào dòng tiền đổ vào Bitcoin, và sau đó là chủ sở hữu Bitcoin đánh cược vào tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp thử nghiệm tiền pháp định chảy trực tiếp vào đồng coin như:

  • MonaCoin (MONA) đang được trao đổi trực tiếp bằng đồng Yên Nhật. Giá MONA đã tăng vọt hoàn toàn độc lập với BTC.
  • Vertcoin (VTC) là một tài sản đã xây dựng dịch vụ riêng của mình, mặc dù cơ sở khách hàng rất hạn chế.
  • TrueUSD (TUSD) gần đây vừa được niêm yết lên Bittrex. Token TUSD đã chứng kiến ​​nguồn cung tăng lên khoảng 100.000 coin, được cho là phản ánh dòng tiền Đô la Mỹ.

Tìm hiểu về đồng TrueUSD trong loạt bài: Lối đi nào cho các đồng stablecoin? – Kỳ 5: Đối thủ mới của Tether

Khó khăn?

Hiện tại, CoinbaseBitPanda là hai dịch vụ cung cấp hầu hết các phương tiện thanh toán bằng tiền mặt cho khách hàng ở Mỹ hoặc châu Âu. Nhưng nhược điểm là các dịch vụ này rất bảo thủ trong việc niêm yết thêm coin mới.

Vấn đề duy nhất của công cuộc thêm trao đổi tiền pháp định là phải minh bạch hơn, nếu không giới hạn mua/bán sẽ tương đối thấp, vì các hạn chế AML.

Khó khăn không nhỏ

Việc Binance chuyển sang Malta có thể giúp các quy định tự do hơn, nhưng vấn đề pháp lý ở Liên minh Châu Âu cần phải trải qua một quá trình tuân thủ tốn kém. Cũng vì lý do đó, Bittrex và các sàn giao dịch khác, đã không cho trao đổi tiền pháp định như mong muốn của cộng đồng.

Fake news

Tuy nhiên, trong một email với Bloomberg, phát ngôn viên của Binance cho biết là sàn này hiện KHÔNG HỀ CÓ kế hoạch đưa tiền pháp định vào trao đổi với cryptocurrency. Hiện khách hàng chỉ có thể đổi từ token này sang token khác mà không thể dùng đến các đồng tiền như Đô la Mỹ hay Euro.

Fake news

Dù tin tức có thể dùng tiền pháp định trên Binance làm nhiều người rất vui vẻ, nhưng đây chỉ là tin fake và đã được xác nhận từ chính chủ Binance. Nên ít nhất là trong tương lai gần, giấc mơ có thể dùng tiền thông thường mua coin trên sàn này phải tạm gác lại thôi.

Lucifer – Theo Bloomberg & Cryptovest

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Thế hệ Millennials kiến tạo tương lai bằng cryptocurrency – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram