Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin X – đỉnh cao của thị trường cryptocurrency

When Lambor 22/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Không có điều gì quá đặc biệt ở Bitcoin mà những loại cryptocurrency khác không thể khắc phục và cải tiến, Bitcoin Cash – một loại tiền tệ kỹ thuật số mới, là một minh chứng cho điều này.

Bitcoin vừa chia tách vào ngày 1.8.2017 sau những tranh luận liên quan đến Segwit (Segregated Witness), kết quả là một bộ phận nhỏ các nhà phát triển Core đã tạo ra Bitcoin Cash, nhưng chưa dừng lại ở đó, đợt chia tách tiếp theo của Bitcoin dự kiến diễn ra vào tháng 11.2017. Lí do chính cho đợt fork sắp tới nhằm thực hiện đề xuất cho giai đoạn thứ 2, tăng kích thước block lên 2MB và tiếp tục hoạt động SegWit2x. Bên cạnh đó, nhiều nhà phát triển Bitcoin khác vẫn kiên quyết chống lại SegWit2X.

Chắc hẳn các sự kiện vào tháng 11 sắp tới cũng sẽ gây bất ngờ như hồi tháng 8 này, một loại tiền tệ kỹ thuật số mới sắp hình thành: Bitcoin X và mức giá sẽ không ổn định.

Giá Bitcoin Cash tăng nhanh cuối tuần trước vào thứ 4 ngày 17.8, sau thông tin có nhiều miner đã tìm được block Bitcoin Cash 8 MB. Điều đó chứng tỏ Bitcoin Cash có thể khắc phục được thời gian giao dịch nhanh hơn được xác định bằng kích thước block.

Bitcoin Cash hiện đang có lợi nhuận trong mining nhiều hơn so với Bitcoin. Và thực tế là các miner có xu hướng chuyển sang mining các loại coin tùy thuộc vào lợi nhuận.

Theo Coin Market, khối lượng giao dịch 24h của Bitcoin Cash đạt gần 4,4 tỷ USD, cao hơn cả Bitcoin với 3,4 tỷ USD và Ethereum 918 triệu USD. Các sàn giao dịch phía Nam Hàn Quốc, Bithumb, Coinone và Korbit chi phối khoảng 45% tổng hoạt động thương mại.

Theo CoinDesk, Bitcoin gốc giao dịch ở mức thấp hơn khoảng 4133 USD sau khi đạt mức cao kỷ lục 4.522,13 USD vào hôm thứ 5.

Bitcoin Cash charts – coindesk

Giá Bitcoin Cash giảm và ổn định ở mức 600 USD sau khi đạt mức cao kỉ lục 1.000 USD

Bitcoin Cash charts – coindesk

Sự đột phá vào ngày 17.08.2017 dẫn đến giao dịch thị trường sôi nổi hơn bao giờ hết, đặc biệt là ở các sàn giao dịch Hàn Quốc, dẫn đến những mức giá cao chưa từng thấy đối với tiền tệ số hóa.

Video đề xuất:

TÌm hiểu về sự chia tách và Bitcoin Cash

Phỏng vấn anh Lê Huy Hoà trên bản tin tài chính kinh doanh về Bitcoin Cash.Nguồn VTV1 – Bản tin tài chính Kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 1 August 2017

Xem thêm:

Đ.Vi – tiendientu.org 

ethereumworldnews – 21.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram