Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Cash tăng tốc, khối lượng giao dịch vượt mặt Bitcoin

Quyết Huỳnh 22/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin vẫn dẫn đầu thị trường về vốn hóa thị trường nhưng về mặt khối lượng giao dịch, Bitcoin Cash đã vượt qua Bitcoin với 3.1 tỷ USD BCH so với 2.6 tỷ USD BTC vào ngày 21.8.

Sự nổi lên của Bitcoin Cash ở Hàn quốc

Khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash ghi nhận một nỗ lực đi lên bởi một quốc gia đặc biệt – Hàn Quốc. Ngoài 3.1 tỷ USD – BCH được giao dịch, các sàn giao dịch Bithumb, Coinone và Korbit chiểm 1.7 tỷ USD trong số đó.

Sự tăng lên về giá so với đồng USD của BCH – từ 300 USD đến xấp xỉ 800 USD. Đến thời điểm hiện tại tốc độ giao dịch Bitcoin Cash mỗi giờ tăng lên vì ảnh hưởng từ USD.

Nhìn chung, chủ yếu giao dịch BTC/BCH nhưng ở Hàn Quốc thì tập trung giao dịch chủ yếu Bitcoin Cash và đồng Won. Hàn Quốc, các sàn giao dịch là một những nơi đầu tiên ghi nhận những điểm tích cực trong giao dịch BCH và đầu tư vào BCH ngay cả trước khi sự kiện Hardfork xảy ra dẫn đến sự hình thành Bitcoin Cash.

Mỗi cryptocurrency đều ảnh hưởng tới những cryptocurrency khác

Theo một cách giải thích đơn giản, giao dịch Bitcoin Cash đã đẩy khối lượng Bitcoin tăng cao hơn. Mặc dù BCH còn khá mới và việc giao dịch giữa BCH với tiền mặt vẫn chưa được thiết lập và duy trì tốt nên rất nhiều người dùng BTC mua BCH với con số không nhỏ.

Trong số 2.6 tỷ USD – BTC được trao đổi, có khoảng 30% là từ giao dịch Bitcoin/Bitcoin Cash ở nhiều sàn giao dịch nổi tiếng khác nhau như Bittrex, Poloniex, Bitfinex, Huobi và nhiều sàn khác nữa.

Trong trường hợp thị trường giao dịch trực tiếp BCH với tiền mặt được phát hành và phát triển tốt hơn, thì đây là có lẽ tin xấu với Bitcoin và khối lượng giao dịch của nó sẽ bị giảm xuống.

Bitcoin có vẻ rất khả quan

Sau khi Block Bitcoin Cash 8MB đầu tiên được mining thành công và độ khó của Bitcoin Cash giảm bớt, giá của Bitcoin Cash đã tăng lên đáng kể .

Bitcoin Cash cũng tạo ra sự thu hút khá lớn và dẫn đến khối lượng giao dịch.

Hiện nay, một cuộc nội chiến trong cộng đồng Bitcoin xảy ra khi nhu cầu về SegWit2x và fork tiếp theo khiến mọi người thay đổi từ BTC sang Bitcoin Cash. Ngoài ra, khối lượng giao dịch đã tăng với BCH, với một Block đơn lẻ vượt qua hơn 37.000 giao dịch.

Hiện nay, BCH đã nắm vai trò của một kẻ tiêu diệt Atlcoin và sẽ không bị đánh bại về giá trị với BTC. Nếu viễn cảnh của BTC bị ngăn cách lần nữa, sẽ lại càng có nhiều người chuyển đến BCH từ Bitcoin.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

ethereumworldnews – 22.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram