Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin chinh phục thế hệ Millennials tại Mỹ

Tris 23/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Lend Edu vừa công bố một kết về hứng thú của thanh niên tại Mỹ đối với Bitcoin. Khảo sát chỉ đề cập đến những câu hỏi cơ bản như người trả lời đã từng nghe đến Bitcoin chưa, loại tiền này là hợp pháp hay không, và họ có muốn sử dụng Bitcoin hoặc đầu tư vào chúng không…Nhìn chung, kết quả cho thấy phần lớn người trẻ ở Mỹ nhìn ra cơ hội đầu tư ở loại tiền điện tử này. 

Xu hướng chung

Trước kết quả thu thập được, Lend Edu bình luận: “Không có gì đáng ngạc nhiên khi phần lớn thanh niên Mỹ đã biết đến Bitcoin. 86.67% người tham gia khảo sát ở độ tuổi từ 18 đến 24 đã từng nghe đến Bitcoin, trong khi đó, chỉ khoảng 75.93 % người trả lời ở độ tuổi từ 55 trở lên biết đến Bitcoin. Có thể kết luận là người trẻ ở Mỹ quan tâm đến xu hướng tiền tệ này nhiều hơn thế hệ cha mẹ họ”.

Khảo sát cũng chỉ ra rằng Bitcoin rất phổ biến với thế hệ millennials (hay còn gọi là thế hệ Y, những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000). Điều này có thể lý giải là vì thế hệ này có điều kiện và dễ dàng tiếp xúc với công nghệ hiện đại hơn. Đáng chú ý là Bitcoin thực sự đang được chấp nhận rộng rãi hơn ở Mỹ.

Bitcoin hợp pháp hay bất hợp pháp?

Một trong những câu hỏi trong bảng khảo sát là “Bitcoin hợp pháp hay bất hợp pháp?”. 10.69% người tham gia khảo sát tin rằng Bitcoin không hợp pháp, trong khi 41.16 % người tin rằng Bitcoin hợp pháp và khoảng 47.71 % không có ý kiến về vấn đề này.

Phát hiện thú vị khác

Ngoài ra, khảo sát cũng đưa ra những phát hiện lý thú khác. Dường như những người càng trẻ tuổi càng có hứng thú đầu tư vào Bitcoin hơn. Kết quả khảo sát tiết lộ: “Những người từ 25 đến 34 tuổi cực thích trữ Bitcoin hoặc mua bán chúng.” Hơn nữa, nam giới hứng thú với Bitcoin nhiều hơn nữ giới.

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram