Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin có giá trị gấp 3 lần một ounce vàng

Satoshi Nakatomoon 08/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hơn 5 tháng sau khi giá Bitcoin và giá vàng ở mức tương đương nhau, hiện nay Bitcoin có giá trị gấp 3 lần giá trị trước đây.

Giá của Bitcoin đạt ngưỡng mới, trên 3.400 USD trong suốt phiên giao dịch ngày 7.8, một con số cao hơn 2.000 USD so với giá vàng. Vào thời điểm được đưa ra thị trường, kim loại quý này được trao đổi với giá 1.257USD theo hối suất ngoại hối tiền mặt cung cấp bởi Bloomberg.

Nhìn chung, trong mắt của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, thì đây là tín hiệu mới nhất cho thấy các loại tài sản cryptocurrency có thể tăng trưởng. Hiện nay, tổng giá trị của tất cả giao dịch cryptocurrency đã tạo ra một kỉ lục mới, lần đầu tiên tổng giá trị của cryptocurrency tăng lên trên 117 tỷ USD.

Kết quả này chỉ mang tính biểu trưng, nhưng cũng đáng chú vì những người đam mê Bitcoin từ lâu đã có sự so sánh giữa tài sản số và vàng trong một thời gian khá dài. Họ đã đưa ra lập luận, tài sản kỹ thuật số có giá trị hơn vì những con số và bản chất tự nhiên có thể chứng minh được điều này.

Tuy nhiên, vẫn tồn đọng một số khó khăn để xác định hai tài sản có bất cứ mối liên hệ nào trong thị trường hay không. Với những nỗ lực trước đây để rút ra mối tương quan giữa cryptocurrency và vàng đang trở nên vô ích.

Một báo cáo của CoinDesk từ tháng 7 năm ngoái,, cả hai đều xem như là nơi cất giữ an toàn, nhưng hầu như chúng không có sự tương đồng nào trong sự biến động của thị trường.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Bich – tiendietu.org

coindesk – 8.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram