Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đã quá lớn mạnh để có thể bị tiêu diệt

Quyết Huỳnh 22/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào tuần trước, sau đòn tấn công kép với lệnh cấm ICO và toàn bộ sàn giao dịch từ Trung Quốc, cộng với lời chỉ trích công khai của Jamie Dimon, giá Bitcoin đã rớt thảm hại xuống dưới 3.000 USD nhưng sau đó nhanh chóng khôi phục về mức gần 4000 USD. 

Trước tình hình này, trong khi một số người tìm cách đối phó với lệnh cấm ở Trung Quốc thì những người khác, ở các quốc gia như Nhật Bản và Hồng Kông đang thu lợi nhuận từ Bitcoin và phơi bày mưu đồ của Dimon. Tất cả đã chỉ ra rằng Bitcoin đang lớn mạnh và không dễ bị tác động bởi các âm mưu gây lũng đoạn thị trường.

Bitcoin vẫn giữ xu hướng tăng giá

Peter Van Valkenburgh, giám đốc nghiên cứu tại Coin Center, một công ty nghiên cứu phi lợi nhuận tập trung vào các cryptocurrency có trụ sở tại Washington, đã nhận thấy những điểm tích cực trong phản ứng tự nhiên của Trung Quốc. Valkenburgh cho biết:

“Hiệu lực của các lệnh cấm Bitcoin vẫn còn khá mơ hồ. Trước sức ép từ lệnh cấm của một chính phủ đầy quyền lực như Trung Quốc, giá của Bitcoin vẫn có xu hướng tăng. Điều này chứng tỏ công nghệ tạo ra Bitcoin đã hoạt động đúng sứ mệnh mà nó được giao. Nếu vượt qua được tất cả những kiểm soát của chính phủ, Bitcoin càng chứng minh được tính độc lập – bản chất vốn có của loại tiền này.”

Trước sức ép từ lệnh cấm của một chính phủ đầy quyền lực như Trung Quốc giá của Bitcoin vẫn có xu hướng tăng.

Lệnh cấm và sự đàn áp của chính phủ có thể làm mọi thứ trở nên khó khăn hơn đối với người sử dụng Bitcoin tại Trung Quốc nhưng không có nghĩa là họ không thể vượt qua được cơn bĩ cực này. Để cải thiện tình hình, nhiều người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm đã chuyển sang sử dụng LocalBitcoins và thậm chí ngưng sử dụng ứng dụng nhắn tin do nhà nước kiểm soát là WeChat.

Về phía ICO, các dự án gọi vốn qua hình thức này có thể di chuyển khu vực hoạt động sang những quốc gia đã có quy định cụ thể và khá thoáng như Thụy Sỹ và Singapore.

Trung quốc không còn là cường quốc về cryptocurrency

Vốn hóa trên thị trường cryptocurrency của Trung Quốc đã không còn cao như trước. Vì thế, những điều chỉnh về luật pháp của quốc gia cũng không còn gây ảnh hưởng nhiều như những năm trước đây. Theo trang web dữ liệu về tiền tệ Bitcoinity, giao dịch Bitcoin với Nhân Dân Tệ đã giảm từ 90% của năm ngoái, xuống còn 19% trong sáu tháng qua.

Tuy nhiên, với sự khôi phục mạnh mẽ và nhanh chóng như bây giờ, Bitcoin đã chứng tỏ khả năng miễn nhiễm trước những áp lực và tấn công từ thị trường. Con số sụt giảm 20% xem ra là khá nhỏ nếu nhìn vào toàn cảnh biến động của Bitcoin trong quá khứ. Thật sự, Bitcoin đã trở nên quá lớn và quá vững chắc để bị nhấn chìm bởi một hoặc hai đợt sóng tấn công.

Video đề xuất: Tìm hiểu về Bitcoin

Xem thêm:

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram