Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đang đi đến hồi kết?

Quyết Huỳnh 03/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bong bóng cryptocurrency không còn là chuyện đáng sợ, nhưng sự sống còn của Bitcoin đang dấy lên 2 luồn tranh luận trái chiều. Bitcoin sẽ có cái kết như thế nào? Tiếp tục tăng và tăng, hay tăng rồi biến mất? 

Bitcoin sẽ lao dốc như sàn Nasdaq

Trước hết, các bạn hãy nhìn vào biểu đồ so sánh sự tăng trưởng của Bitcoin và chỉ số của sàn Nasdaq.

Theo ông David Ader – giám đốc chiến lược vĩ mô thì Bitcoin và chỉ số của sàn Nasdaq có sự biến đổi giống nhau trước khi bong bóng công nghệ phát nổ.

 

 

Biểu đồ so sánh sự tăng trưởng của Bitcoin với chỉ số sàn Nasdaq

Nasdaq từng tăng chạm đỉnh và ngay sau đó rớt mạnh vào năm 2000. Vì thế, theo Ader, Bitcoin sẽ không thể tránh khỏi kịch bản tương tự.

Không tin tưởng vào thị tường Bitcoin, Ader cho rằng: “Bitcoin đang tiến đến điểm lao dốc và sẽ bị xóa sổ. Tôi không quan tâm mọi người sử dụng Bitcoin cho mục đích hợp pháp hay không hợp pháp. Nhưng, theo ý kiến cá nhân, Bitcoin như một thị trường trôi nổi, và nó sẽ nổ bùm bất cứ lúc nào.”

Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và đạt mốc 10.000 USD

Trái với quan điểm ở trên, vẫn còn nhiều phân tích chỉ ra sự mâu thuẫn khi so sánh Bitcoin với các dạng thức khác. Với sự phát triển chóng mặt và tỉ lệ cryptocurrency ngày càng cao, Bitcoin không thể bị so sánh với những bong bóng khác trong quá khứ như bong bóng công nghệ, nhà đất hay bong bóng công nghệ sinh học.

Biểu đồ thể hiện tỷ lệ thay đổi 4 loại bong bóng từ năm 1990 so với Bitcoin

Những người đam mê và đầu tư vào cryptocurrency như Dave Chapman của Octagon Strategy cũng cho rằng những gì chúng ta đang thấy chỉ là bề nổi của tảng băng. Khả năng cao nhất là Bitcoin sẽ sớm đạt được mốc 10.000 USD trong tương lai.

Video đề xuất: Tìm hiểu về Bitcoin

Xem thêm:

(Nguồn: ethereumworldnews)

Follow Tiendientu on Telegram