Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đạt mức cao trong 30 ngày, đuổi kịp mức 2.900 USD

Quyết Huỳnh 22/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Giá Bitcoin liên tục tăng và chạm mức cao trong suốt 30 ngày vào ngày thứ 6 tại mức 2.838 USD với mức vốn hóa thị trường gần 46.718 tỷ USD. Giá đã đạt 2.900 USD trên một số sàn giao dịch. Mức cao nhất trong thứ 6 ngày 21.7 vừa qua là mức giá gần nhất đã đạt đến 2.964,74 USD vào ngày 12/6.

Giá đã giảm còn 2.700 USD vào cuối ngày, và đã giảm 1,66 % điểm trong khoảng thời gian 24 giờ.

 

Hard Fork đang phai dần sự quan tâm

Mối quan tâm về Hard Fork vào ngày 1.8 tiếp tục phai mờ, vì hơn 90% trong số 144 Block cuối đã có dấu hiệu ủng hộ đề xuất SegWit trước ngày 21.7.

Sự thống nhất đã làm nổi bật lên cho BIP 91, một tiền thân của SegWit, được thiết kế để ngăn chặn sự phân tách chuỗi xảy ra nếu các miner bất đồng ý kiến về việc nên kích hoạt SegWit2x hay BIP148, một soft fork do người dùng kích hoạt. BIP91 không dựa vào ngày thiết lập để kích hoạt các quy tắc, nhưng dựa vào việc có một lượng hash power nhất định. Khi 80% khối tín hiệu trong một thời kỳ đáng kể thì các Block không phải từ các Pool hỗ trợ SegWit bắt đầu bị từ chối.

Việc tăng giá cho thấy cuộc tranh luận dường như đang đi đến hồi kết, với mong muốn mạng lưới này đạt được công suất cao hơn.

Các yếu tố khác hỗ trợ Bitcoin

Sự quan tâm của các cơ quan đang trở lại, mặc dù một số người cho rằng Bitcoin không bao giờ mất đi. Tuy sự biến động của tiền tệ vẫn còn, nhưng xu thế tăng phản ánh niềm tin ngày càng tăng khi giai đoạn đầu của một hệ thống thanh toán toàn cầu được phân quyền đã và đang bắt đầu.

Bước tiếng lớn Bitcoin là có thể được liên kết với chính sách tiền tệ ở Châu Âu trong thời điểm gần đây. Chủ tịch ngân hàng TW Châu Âu, ông Mario Draghi cho biết hôm thứ 5, ECB đang nới lỏng định lượng và lãi suất làm đồng Euro đã tăng 0.5% so với USD.

Đồng thời, một trong những giá trị mạnh nhất của Bitcoin là không tương quan với các tài sản khác, có nghĩa là giá của Bitcoin không liên quan đến việc các tài sản khác có bị ảnh hưởng như thế nào.

 

Bitcoin vực dậy thị trường crypto

Sự hồi phục của Bitcoin đã khởi động sự hồi phục lớn của thị trường crypto làm tổng giá trị vốn hóa của tất cả các cryptocurrency đã vượt quá ngưỡng 90 tỷ USD. Điều này cho thấy tăng gần 50% kể từ ngày 16.7, khi tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn 61 tỷ USD.

Bitcoin nắm giữ gần một nửa tổng thị trường cryptocurrency 47,37%, tiếp theo là Ethereum, với 22,36%.

Video đề xuất:

Xem thêm:

HeoQ – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 22.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram