Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin DeFi: Jack Dorsey nói rằng bộ phận mới của Square sẽ biến điều đó thành hiện thực

An Manu 16/07/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Jack Dorsey đã vạch ra kế hoạch xây dựng một nền tảng nhà phát triển mở tập trung vào việc tạo ra các dịch vụ Bitcoin DeFi.

Bitcoin DeFi: Jack Dorsey nói rằng bộ phận mới của Square sẽ biến điều đó thành hiện thực
Bitcoin DeFi: Jack Dorsey nói rằng bộ phận mới của Square sẽ biến điều đó thành hiện thực

Giám đốc điều hành Square, Jack Dorsey đã tiết lộ rằng công ty đang xây dựng một bộ phận mới sẽ tập trung vào việc xây dựng các dịch vụ tài chính phi tập trung sử dụng Bitcoin.

Dorsey đã đưa ra thông báo trên Twitter vào đầu ngày hôm nay và tiết lộ rằng bộ phận mới của Square sẽ xây dựng “nền tảng phát triển mở với mục tiêu duy nhất là giúp dễ dàng tạo các dịch vụ tài chính không bị quản lý, không cần sự cho phép và phi tập trung. Trọng tâm chính của chúng tôi là Bitcoin. ”

Dorsey bổ nhiệm kỹ sư Mike Brock làm trưởng bộ phận, người trước đây đã lãnh đạo nhóm phát triển đang làm việc để tích hợp các tính năng Bitcoin cho Cash App vào năm 2018. Brock có kinh nghiệm với các dự án mã nguồn mở thông qua công việc của mình với nhà cung cấp giải pháp mã nguồn mở doanh nghiệp, Red Hat Inc.

Một công ty tầm cỡ của Square đang làm việc để tạo ra các dịch vụ DeFi dễ sử dụng dựa trên Bitcoin có thể tăng khả năng chấp nhận và cung cấp sự cạnh tranh lớn hơn cho DeFi dựa trên Ethereum.

Network của Bitcoin hiện không có khả năng hợp đồng thông minh, điều này gây khó khăn cho việc cạnh tranh với DeFi dựa trên Ethereum và ‘Money Legos’ có thể tương tác của nó. Tài chính phi tập trung trên Bitcoin dựa vào cơ sở hạ tầng bổ sung như cầu nối và sidechains để khởi tạo các hợp đồng thông minh.

Theo dữ liệu từ Defi Llama, Ethereum thống trị 100 nền tảng DeFi hàng đầu về giá trị bị khóa (TVL), trong đó AAVE đứng đầu danh sách với 9,09 tỷ USD TVL. Binance cũng cung cấp sự cạnh tranh với các nền tảng như Pancake Swap xếp thứ tám, có TVL 3,76 tỷ đô la.

Để so sánh, dự án dựa trên Bitcoin được xếp hạng cao nhất trên DeFi LLama là Lightning Network, đứng ở vị trí 103 với TVL là 58,7 triệu đô la. Tuy nhiên, TVL có thể không phải là cách tốt nhất để đo lường tiện ích của Lightning Network.

DeFi trên Ethereum đã bùng nổ vào năm 2021 và theo Dữ liệu từ Dune Analytics, tổng cơ sở người dùng DeFi (được đo bằng các địa chỉ duy nhất) đã tăng từ 1,1 triệu vào đầu tháng 1 lên khoảng 3 triệu vào tháng 7.

Cùng với dự án mới nhất của Square, một yếu tố khác có thể hỗ trợ việc áp dụng DeFi dựa trên BTC là bản nâng cấp Taproot dự kiến ​​vào giữa tháng 11.

Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 26 tháng 6 rằng bản nâng cấp được cho là sẽ mở ra cánh cửa cho các hợp đồng thông minh BTC .

Bộ phận mới của Square bổ sung vào các ngành nghề kinh doanh của mình bao gồm Cash App, Square Seller và dịch vụ phát trực tuyến Tidal – mà Dorsey gần đây cũng đã trêu chọc rằng sẽ có các tích hợp công nghệ blockchain tiềm năng như danh bạ thông minh và NFT .

Thông báo về Bitcoin DeFi được tiếp nối từ đầu tháng này khi Dorsey lên Twitter để thông báo rằng Square sẽ tung ra ví phần cứng Bitcoin của riêng mình để cung cấp quyền lưu ký được hỗ trợ nhằm giúp quá trình này dễ dàng hơn cho người dùng phổ thông.

Follow Tiendientu on Telegram