Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đối mặt với 3 rắc rối lớn; Giá vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh

When Lambor 03/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin nhảy vọt lên mức kỷ lục mới 4.800 USD và có vẻ như sẽ không dừng lại. Dự báo thị trường này sẽ còn tăng trưởng dài hạn, gần 800% chỉ trong vòng một năm. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Bitcoin chạm mốc 10.000 USD.

Khối lượng Bitcoin đang tăng mạnh ở hầu hết các quốc gia. Những người sớm chấp nhận đồng tiền này hiện đang thu rất nhiều lợi nhuận từ nó. Kết quả là network Bitcoin ngày càng tăng trưởng và thu hút được nguồn vốn đổ vào đầu tư vào Bitcoin từ các tổ chức đầu tư, các nhà đầu tư nhỏ và cá nhân. Vì vậy hiện tại mức vốn hóa thị trường của Bitcoin đã lên tới 170 tỷ USD.

3 rắc rối của Bitcoin

Vấn đề đầu tiên – Tất cả những diễn biến này đều rất giống với bong bóng công nghệ như lời David Ader, chuyên gia chiến lược vĩ mô của Informal Financial Intelligence nhận xét. Bitcoin đạt được chỉ số gần giống với NASDAQ Telecommunications Index trước khi bong bóng công nghệ bùng nổ.

Để chứng minh kết luận của mình, ông thậm chí còn đưa ra một đồ thị NASDAQ Telecommunications Indes ở đỉnh điểm năm 2000 và tin Bitcoin sẽ có một kết thúc không có hậu.

Nguồn: Informa Financial Intelligence

Nhà quản lý quỹ, Peter Schiff cho biết trong cuộc phỏng vấn gần đây với CoinDesk:

“Đây là tác động của bong bóng giá. Giá càng cao thì càng thuyết phục bạn đúng.”

Rắc rối thứ 2 – Những lợi ích to lớn mà Bitcoin đạt được kèm theo giá cả leo thang cũng như việc các nhà đầu tư đạt được nhiều lợi nhuận với Bitcoin cho thấy đây là một tài sản đầu tư tuyệt vời cho các nhà đầu cơ. Nhưng điều hạn chế là Bitcoin lại không thực sự hữu ích, không phải là một đồng tiền được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống. Giá Bitcoin đang leo thang nhưng lại làm hạn chế tính hữu ích. Bitcoin trở thành một trò tiêu khiển và thậm chí là một trở ngại cho các giao dịch hàng ngày. Bitcoin khiến người ta muốn tích trữ và mong chờ giá tiếp tục tăng lên để hưởng lợi chứ không dùng để chi tiêu.

Trong các quốc gia truyền thống và các thuật ngữ tiền tệ truyền thống, chúng ta gọi đó là lạm phát tiêu cực, nghĩa là một sự giảm phát. Trong nền kinh tế của một quốc gia truyền thống, nó sẽ dẫn tới những hậu quả to lớn và khiến kinh tế trì trệ.

Rắc rối thứ 3 – Sắp tới Bitcoin lại có một đợt “FORK”, một phiên bản nâng cấp mới của Blockchain sẽ được ra mắt. Bitcoin có thể sẽ chia tách tiếp trong vài tháng nữa dẫn đến một coin mới sắp ra đời: BitcoinX.

Bitcoin gốc có lượng lưu thông là 16,5 triệu coin, Bitcoin Cash cũng thế. Liệu Bitcoin X sẽ có cùng con số 16,5 triệu coin!? Vì vậy, mọi người đang lo ngại về biến động của Bitcoin và áp lực đầu cơ.

Thách thức của Bitcoin trong tương lai

Bitcoin vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức để trở thành đồng tiền được chấp nhận trên toàn cầu, vẫn còn rất nhiều chuyên gia và các tên tuổi nổi tiếng ở Wall Street đã đưa ra các báo cáo tích cực và lạc quan về Bitcoin và các loại crypyocurrency khác trong tương lai. Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự đoán rằng 10% GDP của thế giới sẽ đến từ công nghệ Blockchain trong vòng 10 năm và đại diện cho giá trị lên đến 7,8 nghìn tỷ USD trong mức giá hiện nay.

Vào cuối tháng 7, nhà phân tích chứng khoán Ronnie Moas của Standard Point Research đã dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng lên 5.000 USD và sau đó tiếp tục lên đến 7.500 USD. Lee và Moas đều tin Bitcoin có thể tăng đến mức đó, chỉ cần một phần nhỏ trong hàng nghìn tỷ USD và các khoản đầu tư truyền thống khác chuyển sang Digital Currency.

Chris Burniske, tác giả của cuốn sách sắp được ra mắt “Cryptoassets: The innovative investors guide to Bitcoin and beyond” cho biết:

“Hiện tại tổng thế giá trị tiền tệ số hóa trong thời điểm này khoảng 170 tỷ USD. Điều này làm cho giá trị của tất cả các loại tiền tệ số hóa nhỏ hơn 5% trên tổng số 4 tỷ USD lạm phát giá trị điều chỉnh của cổ phiếu. Nếu mọi người nghĩ Bitcoin sẽ gây ra hiện tượng bong bóng khổng lồ thì họ sẽ không đánh giá cao về giá trị thực sự của cácloại cryptocurrency khác.”

Giống như trong bong bóng dot.com, các công ty có thể sử dụng công nghệ nền tảng sau đó trở thành những gã khổng lồ toàn cầu và điều này sẽ xảy ra thêm một lần nữa. Chúng tôi hy vọng Bitcoin cũng sẽ đạt được lợi ích to lớn.

Video đề xuất: Tìm hiểu thêm về Bitcoin

Xem thêm:

N.Hà – tiendientu.org

ethereumworldnews – 3.9.2017

Follow Tiendientu on Telegram