Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đưa công nghệ tài chính ở Slovenia lên bản đồ thế giới

Satoshi Nakatomoon 10/02/2017

Follow Tiendientu on TelegramBitcoin ở Slovenia lớn thứ hai Châu Âu – dựa trên tìm kiếm của Google. Slovenia là quê hương của Bitstamp, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Bitcoin.

Một số người nói quốc gia hai triệu người, nằm ở ngã tư các tuyến đường văn hóa và thương mại châu Âu, đã trở nên nổi tiếng trong giới công nghệ tài chính nhờ vào sự xuất hiện mạnh mẽ của Bitcoin.

Bitcoin được biết đến nhiều hơn ở Slovenia so với hầu hết các nước khác”, ông Peter Trcek, Giám đốc điều hành của BITNIK, một nhà cung cấp dịch vụ Slovenia Bitcoin nói. “Hầu hết mọi người đều đã nghe nói về nó. Bên cạnh những thái độ tích cực, cũng đã có một số phản ứng tiêu cực, thậm chí giữa phương tiện truyền thông và các tổ chức tài chính trong thời gian gần đây.”

Ông Trcek giải thích việc trở thành một phần trong khu vực thanh toán bằng đồng Euro và là đất nước có người dân có trình độ về tiền điện tử, có nhiều chuyên gia công nghệ tài chính xuất phát từ đây. Các quốc gia có biên giới giáp cạnh như Ý, Áo, Hungary, Croatia và biển Adriatic – đã có kinh nghiệm trong việc biến cụm từ ‘Blockchain‘ là một từ thông dụng thời gian gần đây như những nơi khác trên toàn cầu.

Ngôi nhà của cường quốc Bitcoin Bitstamp

Giám đốc điều hành Bitstamp Nejc Kodrič và đồng sáng lập Damijan Merlak, Bitcoin đang cố gắng đưa Slovenia lên bản đồ thế giới như là một trung tâm công nghệ tài chính. Phần lớn của sự phát triển và quản lý Bitstamp nằm ở Slovenia bao gồm toàn bộ 7 cây  ATM Bitcoin.

Chúng tôi là những người đam mê công nghệ đã lao vào thế giới Bitcoin, cũng như nhiều người khác. Công ty chúng tôi khá nổi tiếng ở đây vì công ty chúng tôi là một công ty tài chính vượt ra khỏi biên giới Slovenia, và thành công trên toàn cầu ở Slovenia.” Ông ấy cũng tin công ty Bitcoin khác ở Slovenia như BITNIK, Cashila và Iconomi với mục đích muốn xây dựng Slovenia trở thành một trung tâm phân phối tài chính lớn.

Hơn 60% khách hàng Bitstamp đến từ Châu Âu, và cho phép người dùng gửi tiền qua SEPA, nhờ vào sự sắp xếp là thành viên của Slovenia. Bitstamp năm nay đã thêm giao dịch XRP Ripple trong nền tảng của nó và chọn trả bằng thẻ tín dụng cho Bitcoin trong 57 quốc gia, ban đầu được thành lập như là một nơi tập trung dựa vào Châu Âu sau đó chiếm ưu thế Gox.

Chúng tôi nhận được đề nghị từ phía nam, Baltic, và đặc biệt là các nước Bắc Âu. Có một mối tương quan với các kiến thức ngôn ngữ của các nước Bắc Âu, những người nói tiếng Anh nhiều hơn so với các nước phía Nam nơi mà vào năm 2013 đã  không có bài viết nào bằng ngôn ngữ bản địa.”

Ông Kodrič cho rằng Bitstamp được biết đến trong nước vì Bitcoin được biết đến. “Để vận hành một giao dịch lớn ra khỏi Slovenia, khi mà Bitcoin còn là một cái gì đó mới lạ đối với người dân nước này,” ông nói. “Người sử dụng tất cả bắt đầu từ cùng một điểm khởi đầu trong công nghệ. Cho dù bạn là người Ấn Độ hoặc ở Silicon Valley, điều đó không quan trọng. Mọi người đều có cùng chung một công cụ có sẵn ở bất kể nơi nào trên thế giới. Bởi vì với công nghệ phân cấp, chúng tôi đã có cùng một cơ hội để thành công như bất cứ ai khác “.

Bitstamp, mười chín truy vấn tìm kiếm nhiều nhất trên toàn thế giới liên quan đến Bitcoin theo Google cho biết được cấp phép cho tất cả các nước Liên minh châu Âu. Nó được đăng ký ở Luxembourg vì có khung pháp lý rõ ràng hơn so với Slovenia, nhưng điều này đang dần thay đổi.

Slovenia vừa cập nhật quy định phòng chống rửa tiền (AML). Tiền điện tử được quy định trong luật pháp, và tất cả các mật mã trao đổi và các nhà môi giới được xác định một cách rõ ràng như các tổ chức tài chính cho các mục đích AML.

Dịch vụ của chúng tôi đi cùng với các ngân hàng và tổ chức tài chính khác đòi hỏi các thủ tục phức tạp mới có thể thi hành, không chỉ khuyến cáo như trước đây”, ông Trcek thừa nhận. “Chúng tôi xem các quy định chặt chẽ hơn AML là một điều tốt. Bên cạnh đó tiếp tục hợp pháp hóa mô hình kinh doanh này buộc chúng ta phải tìm giải pháp mới. Giải pháp mà chúng ta có thể “xuất khẩu” ra nước ngoài khi bị bắt kịp bởi các quy định.

[news.bitcoin – 10.2.2017]
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram