Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin, Ether, Dash và Litecoin được bán tại hơn 1,800 bưu điện ở Áo

When Lambor 14/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nhờ mối quan hệ hợp tác giữa nhà môi giới Bitcoin – Bitpanda và nhà cung cấp dịch vụ bưu chính hàng đầu của Áo – Austrian Post, Bitcoin, Ether, Dash và Litecoin hiện được bán tại hơn 1,800 bưu điện trên khắp đất nước này.

Hơn 1,800 địa điểm mua bán

Nhà môi giới Bitcoin tại châu Âu – Bitpanda được thành lập vào tháng 10.2014 với tư cách là Coinimal. Công ty startup tại Vienna đã tái định vị thương hiệu với tên gọi mới là Bitpanda vào tháng 6.2016. Công ty này hiện có hơn 300,000 user, với khối lượng giao dịch gần 200 triệu Euro.

Thứ ba vừa qua, Bitpanda thông báo rằng Bitcoin, Ether, Dash, và Litecoin đang được bán tại tất cả các bưu điện trên toàn nước Áo. Theo trang web của Post, “có hơn 1.800 chi nhánh bưu chính và các đối tác của Austrian Post trên khắp nước Áo”.

Bitpanda tin rằng mối quan hệ hợp tác với Post sẽ làm tăng nền tảng user cũng như khối lượng giao dịch của công ty này. Người đồng sáng lập công ty – Eric Demuth cho biết:

“Tiền kĩ thuật số sẽ trở thành đồng tiền chính trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng, điều đặc biệt là chúng sẽ không xung đột với các loại tiền truyền thống khác.”

Cách mua các voucher của Bitpanda

Tại bất kỳ quầy bưu điện nào ở Áo, khách hàng có thể mua voucher của Bitpanda với mệnh giá là 50, 100 hoặc 500 Euro. Sau khi mua, họ sẽ nhận được mã (code) cho mỗi voucher để lựa chọn đổi lấy một trong bốn loại cryptocurrency trên trang web của Bitpanda.

Dịch vụ này được gọi là “Bitpanda to go”, cung cấp độc quyền qua Post. Công ty này cho biết thêm: “Tất cả những gì bạn cần là một địa chỉ email”. Hiện tại có ba cấp độ xác minh: Starter, Bronze, và Gold. Cấp độ thứ tư, Sliver, sẽ sớm ra mắt. Với cấp độ Starter, các khách hàng được yêu cầu dùng địa chỉ email để xác minh khi đổi voucher. Đối với các dịch vụ khác, “cấp độ xác minh của tài khoản sẽ định lượng được khoảng bao nhiêu Bitcoin mà bạn có thể mua/bán mỗi ngày. Cấp độ xác minh cao hơn sẽ dẫn đến các giới hạn cao hơn trong tài khoản của các user”, công ty cho biết.

Một số loại thẻ khác

Bitpanda không phải là công ty đầu tiên cung cấp các voucher bán trực tiếp và có thể đổi được ra Bitcoin. Tại nước Pháp, nhà môi giới Bitcoin Châu Âu -Bitit cũng cung cấp các thẻ trả trước cho đồng Euro, hoạt động tương tự như các voucher của Bitpanda. Sàn giao dịch này cho biết, các thẻ hiện là một phần của một network các voucher được bán tại hơn 150,000 địa điểm trên khắp châu Âu.

Sàn giao dịch Coinplug của Hàn Quốc cũng bán Bitcoin tại các cửa hàng tiện lợi. Các voucher của sàn giao dịch này được gọi là Okbitcard và được bán sẵn tại hơn 4,000 địa điểm Seven-11 và Ministop trên toàn quốc. Thậm chí bạn có thể dùng các ứng dụng trên smartphone để đổi lấy voucher. Tại Canada, Bitaccess cung cấp một dịch vụ tương tự sử dụng các voucher Flexepin tại 6,000 địa điểm.

Ở Thụy Sĩ, công ty đường sắt liên bang của quốc gia – SBB đã bắt đầu bán trực tiếp các Bitcoin từ các ki-ốt bán vé vào cuối năm ngoái.

Video đề xuất: “Việc kêu gọi vốn, phát hành, mua bán bằng tiền điện tử tại Việt Nam là bất hợp pháp tại Việt Nam” – Thông điệp vừa được ngân hàng nhà nước Việt Nam phát đi.

Xem thêm:

Vân – (Nguồn: news.bitcoin)

Follow Tiendientu on Telegram