Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin giải cứu ngành bất động sản ở Miami khỏi bài toán phí giao dịch

When Lambor 23/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngành công nghiệp bất động sản ở Miami đang dần nhận thức được giá trị và lợi ích của Bitcoin trong thực hiện các giao dịch có quy mô lớn.

Trong nhiều năm qua, cộng đồng Bitcoin và các chuyên gia trong lĩnh vực cryptocurrency luôn tranh luận về mục tiêu hoạt động của Bitcoin rằng liệu chúng có giá trị dự trữ hơn hệ thống kĩ thuật số của tiền mặt với khả năng xử lý các giao dịch nhỏ bằng mức phí thấp căn bản như Visa không?

Hiện tại, Bitcoin đã đạt chuẩn dự trữ giá trị và sánh ngang với hệ thống tiền mặt kĩ thuật số. Đội ngũ phát triển Bitcoin CoreViệc đã tiến hành nhiều cải cách và nâng cấp như tích hợp tính dễ dàng, mở rộng Segreged Witness (SegWit), giảm kích thước của mempool Bitcoin – vùng lưu giữ cho các giao dịch không xác định, điều chỉnh kích thước trung bình của block, góp phần giảm thiểu đáng kể hiện tượng quá tải trong network Bitcoin. Đã có gần 3% giao dịch của Bitcoin được kích hoạt bởi SegWit, nếu tỷ lệ này tăng lên hơn 50%, các giao dịch Bitcoin sẽ rẻ hơn.

Nhờ những cải tiến trên của Bitcoin, nhiều thương nhân, nhà đầu tư và user đã bắt đầu xem xét và đón nhận Bitcoin như là một network tài chính và thanh toán có khả năng xử lý các giao dịch nhỏ và lớn. Trong ngành bất động sản, phần lớn các giao dịch hoặc thanh toán đều ở con số hàng triệu. Tuy nhiên, để xử lý các giao dịch hàng triệu USD, các ngân hàng yêu cầu mức phí rất cao, đôi khi lên tới hàng ngàn USD cho mỗi giao dịch.

Một số tài liệu nghiên cứu cho biết các ngân hàng Úc và Mỹ tính phí lên tới 4.000 USD cho một giao dịch trị giá 100.000 USD. Nếu khoản thanh toán lên tới vài triệu USD, phí giao dịch sẽ tăng tương ứng, có thể lên tới 10.000 USD.

Việc sử dụng Bitcoin sẽ giúp tránh được những khoản phí cao và tiết kiệm thời gian giao dịch hơn.

Với Bitcoin, bài toán phí giao dịch sẽ không còn nan giải. Mặc dù phí giao dịch sẽ phụ thuộc vào kích thước của giao dịch nhưng bạn có thể gửi một giao dịch triệu USD với mức phí ít hơn 10 USD bằng một chiếc ví đã được SegWit kích hoạt. Quan trọng hơn, nếu network Blockchain Bitcoin ít bị tắc nghẽn và kích thước mempool nhỏ, người gửi có thể đính kèm lệ phí nhỏ hơn để xử lý khoản thanh toán.

Đối với các nhà môi giới bất động sản, việc sử dụng Bitcoin khiến cho quá trình đơn giản hóa các khoản thanh toán quy mô lớn trở nên dễ dàng hơn. Chuyển khoản hàng triệu USD qua ngân hàng không chỉ khiến người dùng khó chịu với mức phí lên đến hàng ngàn USD mà thậm chí còn phải mất tới vài tuần, đôi khi là vài tháng để giao dịch được xử lý. Thêm nữa, nhà môi giới cũng phải cung cấp các loại giấy tờ rườm rà và trải qua quá trình giám định, xác minh tài chính phức tạp.

Do đó, Stephan Burke – thành viên của Master Brokers Forum, một network dành cho các chuyên gia bất động sản ở Miami, và nhà môi giới bất động sản với Brown Harris Stevens cho biết:

“Dường như ngành bất động sản đang dần hòa nhập với lĩnh vực công nghệ cao và các sàn giao dịch điện tử. Theo tôi, việc lập ra những quy định đúng đắn là điều cần thiết khi Bitcoin thành công tại Main Street. Nhưng tôi tin Bitcoin sẽ ngày càng được chấp nhận nhiều hơn. Thế giới ngày nay luôn thay đổi rất nhanh chóng.”

Video đề xuất: Ngân hàng Thụy Sỹ chấp nhận Bitcoin

Xem thêm:

Đ.Vi – Theo cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram