Follow Tiendientu on Telegram

Kiến thức Cryptocurrency và Blockchain

Bitcoin Pizza Day: Kỉ niệm ngày giao dịch thực bằng Bitcoin đầu tiên trên thế giới

Tris 22/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày 22/5/2010, 10.000 bitcoin đã được dùng để để mua 2 chiếc pizza có giá trị chỉ tầm $25. Đáng chú ý, giao dịch mua pizza này cũng được xem là giao dịch thực đầu tiên trên thế giới sử dụng Bitcoin.

Bitcoin Pizza Day là gì?

Vào ngày 22.5.2010, một nhà phát triển ứng dụng tên là Laszlo Hanyecz đã đăng một bài viết trên diễn đàn Bitcoin Talk với nội dung: “Tôi sẽ trả 10.000 Bitcoin cho 2 chiếc pizza. Nếu bạn cảm thấy hấp dẫn, hãy cho tôi biết và chúng ta sẽ có một cuộc giao dịch”. Ông muốn 2 chiếc cỡ lớn từ cửa hàng Papa John để dùng cho cả hôm sau, kèm theo đó là một vài yêu cầu khác về nhân của chiếc pizza.

10.000 Bitcoin khi đó trị giá 40 USD. Một người thành viên người Anh trên diễn đàn đã đồng ý mua pizza cho ông bởi khi đó, anh ta chỉ phải trả 25 USD cho 2 chiếc pizza.

Giao dịch mua pizza này chính là giao dịch thực đầu tiên trên thế giới sử dụng đồng tiền Bitcoin. Kể từ đó, ngày 22/5 hàng năm được xem là ngày “Bitcoin Pizza Day” đối với cộng đồng Bitcoin và tiền mã hoá trên toàn thế giới.

Chúc mừng Bitcoin Pizza Day!

Vào ngày Bitcoin Pizza Day, những người yêu thích Bitcoin và cryptocurrency sẽ chia sẻ các hình ảnh chúc mừng bên cạnh những chiếc bánh Pizza Bitcoin đặc sắc, cùng các thành viên khác.

Đặc biệt, các sàn giao dịch cũng nắm bắt dịp quan trọng này để tung ra các chương trình hấp dẫn như sale off BTC lên đến 44%. Bên dưới là các chương trình trong ngày Bitcoin Pizza Day năm nay do Tiendientu.org tổng hợp được.

  1. Sàn Kucoin: mua 1 BTC với giá 1 KSC. Thông tin chi tiết tại đây.
  2. Sàn Huobi Pro: sale off 50% BTC. Thông tin chi tiết tại đây.
  3. Sàn Gate.io: Sale off BTC 20%. Thông tin thêm tại đây.

Bạn đã có kế hoạch chúc mừng ngày Bitcoin Pizza Day cho năm nay? Hãy chia sẻ hoạt động chúc mừng trên Fanpage hoặc Group kín của tiendientu.org nhé!

Amateur

Follow Tiendientu on Telegram