Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin rớt 400 USD sau đạt mức kỷ lục 4.473 USD

Satoshi Nakatomoon 19/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sau đợt tăng giá rớt giá mạnh 400 USD sau một tuần Bitcoin đã đạt mức giá kỉ lục 4.473 USD. Nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá là do nhu cầu của các nhà đầu tư, tổ chức và trader tiếp tục tăng giữa lúc tình trạng bất ổn về kinh tế và sự bất ổn của thị trường toàn cầu.

Giá Bitcoin ngày 17.8

Một số khu vực như Trung Quốc đã chứng tỏ sự gia tăng về nhu cầu Bitcoin, giá Bitcoin lần đầu tiên vượt qua 30.000 nhân dân tệ, tương đương 4.495 USD.

Trong các nghiên cứu trước, nhiều nhà phân tích từ các tổ chức tài chính nổi bật như Goldman Sachs – JPMorgan, tổ chức và bán lẻ đang chuyển hướng đầu tư từ cổ phiếu, vàng sang Bitcoin. Nhà chiến lược gia của Wall Street – Tom Lee, nói trên CNBC, Bitcoin có thể sẽ trở thành tài sản đầu tư và đồng tiền kỹ thuật số hiệu quả nhất vào cuối năm 2017. Với việc tăng giá Bitcoin gần đây, dự đoán của Lee đã trở nên thực tế hơn, thậm chí nếu có sự sụt giảm 50% giá trị thì Bitcoin sẽ vẫn là tài sản tốt nhất trong năm.

Ngày 17.8, Morgan Stanley đã giải thích, ngày càng có nhiều nhà đầu tư, các nhà kinh doanh chuyên nghiệp và quản lý danh mục đầu tư bắt đầu quan tâm tới Bitcoin hơn vàng vì nhiều lý do.

Trong 2 năm qua, các sàn giao dịch Bitcoin ở nước ngoài đã lớn mạnh đáng kể thông qua việc thực hiện các hệ thống Nhận dạng Khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML). Việc nhiều chính phủ hợp pháp hóa Bitcoin và sự gia tăng nhanh chóng của việc áp dụng Bitcoin vào đời sống tiêu dùng nói chung. Thêm vào đó, các tổ chức tài chính có quy mô lớn và các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu đã bắt đầu hướng tới các tổ chức tổ chức bằng cách cải thiện đáng kể tính thanh khoản của Bitcoin.

Chiến lược gia Morgan Stanley của Tom Price đã đưa ra lưu ý cho các nhà đầu tư Bitcoin:

“Có nhiều quan điểm cho rằng Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số vượt trội hơn vàng, có thể giảm thiểu lạm phát, điều này vẫn cần phải được kiểm tra”.

Quan trọng hơn, Price nhấn mạnh nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin là một tài sản và là đồng tiền dự trữ có giá trị bảo mật tốt hơn vàng về nhiều mặt. Ông nói thêm:

“Nhiều người cho rằng các giao thức đang hạn chế nguồn cung Bitcoin và củng cố giá trị Bitcoin. Nhưng nếu Bitcoin thành công trong dài hạn, chúng ta nên tiếp tục chứng kiến các đối thủ cryptocurrency cạnh tranh – một nguy cơ giảm giá trị Bitcoin. Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số tối ưu nhất trong việc cung cấp giá trị lưu trữ giống như vàng cùng với một sốtiện ích khác. Mặc dù, Bitcoin cũng có thể làm giảm nhu cầu về vàng, tỷ lệ/quy mô cho thay đổi phụ thuộc vào sự sẵn lòng của các nhà đầu tư vào Bitcoin và cryptocurrency”.

Vào ngày 19.8, khi giá Bitcoin đột ngột giảm xuống 4.050 USD. Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, giá Bitcoin đã vượt lên đỉnh cao trước đó và đạt mức giá kỉ lục, thiết lập đà tăng mạnh trong tuần và những tháng sắp tới.

Nếu mức mức độ và nhu cầu hiện tại duy trì trong suốt tuần thì mục tiêu 5.000 USD của Goldman Sachs, JPMorgan và các nhà phân tích nổi bật khác bao gồm Max Keiser của RT sẽ có khả năng xảy ra.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Ha – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 19.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram