Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin sẽ đạt 500.000 USD trong vòng 3 năm tới?

Quyết Huỳnh 18/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các nhà chiến lược tài chính, các nhà phân tích chứng khoán, và các chuyên gia về công nghệ đều có tinh thần lạc quan về Bitcoin. Ngay cả giữa những lo ngại về sự kiện Bitcoin sẽ được nâng cấp diễn ra vào 1.8 sẽ như thế nào và sự dao động giá cả khó đoán gần đây thì có một số nhà đầu tư vẫn tin cryptocurrency có một tương lai tươi sáng. Họ có xu hướng nhìn thấy Bitcoin có xu hướng tăng lên khi nhu cầu về cryptocurrency tăng nhanh.

Tom Lee và Bitcoin sẽ nuốt chửng Vàng

Vào ngày 7.7, Tom Lee của Fundstrat Global Advisors, LLC nhà phân tích chiến lược Bitcoin lớn đầu tiên của Wall Street vẫn có tinh thần lạc quan. Trong một báo cáo, Tom Lee cho rằng Bitcoin có thể đạt 55.000 USD vào năm 2022. Ông cũng đưa bình luận về thị trường vàng, có thể Bitcoin sẽ đóng vai trò thay thế vàng.

“Chúng tôi tin một trong những động lực [của Bitcoin] là cryptocurrency có thể thay thế nhu cầu đối với vàng. Dựa vào tiền đề này, chúng tôi sẽ thiết lập khuôn khổ định giá cho Bitcoin. Dựa trên mô hình của chúng tôi, chúng tôi ước tính rằng giá trị Bitcoin trên một đơn vị có thể là 20.000 USD đến 55.000 USD vào năm 2022.”

Tom Lee cho biết giá trị thị trường vàng hiện đang ở mức 7,5 nghìn tỷ USD, và Bitcoin là 41 tỷ USD (tại thời điểm viết). Tuy nhiên, nguồn cung vàng đang sụt giảm do tăng cường hoạt động khai thác mỏ, trong khi nguồn cung của Bitcoin sẽ vẫn ổn định với mức tăng tối đa là 21 triệu. Điều này rõ ràng tạo ra thuận lợi rất lớn đối với Bitcoin, có thể làm cho giá tăng mạnh.

Ronnie Moas và nguồn cung hạn chế của Bitcoin

Chuyên gia phân tích chứng khoán Ronnie Moase cũng nhận xét về nguồn cung của Bitcoin. Hồi đầu tháng này, Ronnie Moase nói, “Do chỉ có 21 triệu Bitcoin có thể tồn tại, nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền tệ số sẽ tự nhiên đẩy giá của Bitcoin lên.”

Moas tin Bitcoin có thể lên tới 5.000 USD trước cuối năm. Ông giải thích chi tiết trên kênh CNBC:

“5.000 USD có thể xảy ra trong một vài tháng. Nó chỉ bắt đầu để có được lực kéo ngay bây giờ. Nó bắt đầu lan rộng như hiện tượng cháy rừng.”

Ronnie Moase đã đặt vài trăm USD vào Bitcoin và một vài crypto khác. Ông có kế hoạch đầu tư nhiều hơn nữa. Ông đã đề cập đến Bitcoin không phải là điều ông muốn bỏ lỡ.

Theo John McAfee thì Bitcoin sẽ đạt 500.000 USD trong 3 năm tới

Cố vấn về an ninh mạng và ứng cử viên tổng thống John McAfee có lập trường giống Moas, khi ông dự đoán Bitcoin sẽ có giá trị trên 500.000 USD trong vòng ba năm tới.

Bitcoin đạt mức thấp dưới 1.800 USD vào ngày hôm qua đơn giản là giá không thể duy trì. Về lâu dài, Bitcoin sẽ vượt qua ngưỡng 500.000 USD trong vòng 3 năm”. Nếu dự đoán đó thất bại ông sẽ :

“If not, I will eat my dick on national television.”

Xem thêm:

Jack – tiendientu.org

news.bitcoin – 18.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram