Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin thu hút các nhà đầu tư trẻ tại Ấn Độ

Satoshi Nakatomoon 06/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Khi dòng chảy tiếp tục nâng giá Bitcoin tăng lên nhanh chóng trên thị trường toàn cầu trong thời gian gần đây, loại tiền điện tử này vẫn luôn nằm trong tiêu điểm chú ý của các nhà đầu tư trẻ tại Ấn Độ.
Giá Bitcoin leo lên đến ngưỡng cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 vừa qua khiến cho các sàn giao dịch lớn tại Ấn Độ quay cuồng trong công việc tiếp nhận các khách hàng mới của loại tiền tệ này. Coinsecure dẫn chứng sự “tăng trưởng theo cấp số nhân” về số lượng người dùng Bitcoin tại các sàn giao dịch, sàn này ra mắt vào năm 2013, vừa qua đã dừng các hoạt động rút tiền giữa phần còn lại của các giao dịch vào tháng 5. Ứng dụng chỉ giao dịch Bitcoin có tên Zebpay đã đưa ra bắt buộc “giới hạn mua” tạm thời vào tuần trước do sự kết hợp của các yếu tố khiến cho nguồn cung Bitcoin thiếu hụt không đủ đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng.
Nhu cầu của cryptocurrency thường tăng nhanh ở độ tuổi 18-35, theo như thời báo kinh doanh hàng đầu của Ấn Độ The Economic Times cho biết. Việc tạo ra nguồn lợi lớn bằng cách mua giá thấp và bán giá cao trong một thị trường biến động chính là chiến lược mà các nhà đầu tư trẻ tuổi đang theo đuổi.
Một nhà đầu tư trẻ, sinh viên năm cuối ngành quản trị kinh doanh, cho biết:

“Thị trường này hầu hết là bong bóng, nhưng nó mang lại những cơ hội đầu tư mang lại lợi nhuận rõ ràng cho các nhà đầu tư đã mua Bitcoin từ hai hay ba năm trước. Tôi sẽ mua trở lại một khi mức giá khởi sắc hơn.”

Một học sinh có tên Sahil Shah cho biết anh đã giao dịch 4 Bitcoin mà anh đã mua với giá ₹70,000 mỗi BTC (xấp xỉ 1100 USD) và bán lại với giá mỗi BTC là ₹220,000 (tương đương 3400 USD). Việc mua Bitcoin tại các sàn Ấn Độ hiện tại có lời hơn so với thế giới, tại UnoCoin, sàn giao dịch đứng đầu Ấn Độ, đạt đến mức cao nhất là ₹230,598 hay 3572 USD. 850 USD tiền chênh lệnh khi so sánh với giá Bitcoin trên các thị trường USD khác.
“Bitcoin ngày càng nhận được sự quan tâm trên toàn thế giới, đặc biệt do công nghệ mang tính cách mạng của nó, đã mang lại sự hứng khởi trên thị trường Bitcoin,” đồng sáng lập Zebpay Sandeep Goenka nhấn mạnh. Các nhà quản lý Bitcoin chỉ ra Nhật Bản là một trong những nước đã đưa ra các quy định về Bitcoin, dẫn đến việc thừa nhận và thông qua trong dòng chảy chính của loại tiền này.
Các chính khánh Ấn Độ hiện tại đang trong quá trình xác định tính hợp pháp và tương lai của Bitcoin tại đất nước này. Bộ Tài Chính Ấn Độ (FinMin) vừa thành lập ủy ban Liên chính phủ nhằm nghiên cứu những khuôn khổ của tiền tệ số hóa vào tháng ba vừa qua. Trong tháng năm, FinMin đã yêu cầu kiến nghị từ công chúng. Từ các ý kiến cho thấy  khả năng Bitcoin được hợp pháp hoá khi quốc gia này bao gồm các khoản thanh toán kỹ thuật số sau khi cuộc tranh cãi vấn đề phi tiền tệ hóa nổ ra từ năm ngoái.
Mặc dù có các ý kiến phản đối hợp pháp hóa Bitcoin từ các chính trị gia, chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc về một phương hướng luật pháp được chọn bởi những đất nước như Nhật Bản hay Mỹ, là bằng cách đặt luật điều chỉnh lên các tài khoản Bitcoin và đánh thuế những người tham gia.
[Nguồn: Cryptocoinnews- 6.6.2017] 
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram