Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Tracker định giá Bitcoin vào cuối năm 2017 là 4000 USD

Satoshi Nakatomoon 02/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Daniel Masters, chủ tịch của XBT Provider đã cung cấp “Bitcoin tracker” mà mọi người có thể giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq ở Stockholm, cho biết ông hy vọng Bitcoin sẽ có 4,000 USD vào cuối năm nay.

 “Tôi nghĩ những gì chúng tôi đang chứng kiến ở đây là một cuộc cách mạng“, Masters nói trong một cuộc phỏng vấn của CNBC. “Bitcoin đang nổi lên như là lớp giao dịch của Internet, như là đồng tiền lập trình và như vàng số.

 

XBT Provider là một phần của KnCGroup AB, cũng sở hữu KnCMiner AB, một nhà cung cấp công nghệ Bitcoin.

Mở rộng thị trường của Bitcoin

Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có rất nhiều sự quan tâm từ Châu Á. Ở Nhật Bản, Bitcoin đã trở thành đồng tiền hợp pháp. Cũng đang có nhiều mối quan tâm ở Ấn Độ và Hàn Quốc.
Năm 2014, phóng viên Masters cho biết Bitcoin có sự biến động 1.000%. Khi được hỏi liệu sự biến động đã được loại bỏ chưa, Masters nói rằng sự biến động đã giảm đi. Điều này xảy ra khi có nhiều sàn giao dịch nhiều hơn và như là một phần nhỏ của thị trường đã nổi lên.
Khi được hỏi liệu chất xúc tác tiếp theo có phải là giá Bitcoin trong tương lai, Masters nói rằng thị trường bán lẻ và thể chế ngày càng mở rộng.

“Chúng tôi đang được bảo đảm trên Nasdaq OMX bởi 27 nhà môi giới khác nhau, và đó là một sự gia tăng mạnh mẽ so với những gì chúng ta đã thấy 1 – 2 năm trước đây”

Ông nói rằng công ty của ông đang có doanh thu thương mãi mỗi tháng 40 triệu USD, một sự gia tăng mạnh. Ông nói:

“Tôi chỉ có thể mô tả nó như một sự mở rộng vào danh mục đầu tư của người dân. Bitcoin đã được sử dụng như một kế hoạch hưu trí”. 

Viễn cảnh điều chỉnh thay đổi

Giả sử nếu sự điều chỉnh Bitcoin là khả thi, Master cho biết các sáng kiến điều chỉnh rất đa dạng. Tại Mỹ, ông lưu ý Sở Dịch Vụ Tài Chính New York có quan điểm pháp luật rất nghiêm ngặt. Tại Anh, FCA đã không đưa Bitcoin vào lĩnh vực quản lý FCA. Ngoại lệ đối với sự suy yếu của đồng tiền trong nước dẫn đến chính phủ cố gắng cấm Bitcoin.

Bitcoin là một hệ thống ngang hàng và nó thực sự là rất khó để một bên trung gian quản lý và điều chỉnh. Tuy nhiên, những gì chúng ta đang thấy là ranh giới giữa tiền chính thống và Bitcoin đang được kiểm soát khá nhiều “. 

Lịch sử nền kinh tế

Garrick Hileman, một sử gia kinh tế tại đại học Cambridge và trường Kinh Tế London, đồng ý nhu cầu về Bitcoin đang gia tăng. Ông nói với sự phát triển kinh tế vĩ mô và quy định tích cực đang thúc đẩy nhu cầu ở nhiều thị trường, cụ thể là Nhật Bản, Hàn Quốc, Venezuela và Nigeria.
Hileman cho biết việc chia tách Bitcoin vẫn là một mối lo ngại khi cộng đồng Bitcoin phải đối mặt với một vấn đề lớn. Tăng kích thước của Block trong giao dịch sẽ yêu cầu chia tách Blockchain thành hai, tạo ra hai đồng tiền riêng biệt.
Nhà sử học cho hay, một giải pháp thành công của vấn đề nhân rộng có lẽ sẽ đẩy tốc độ lên mức cao mới. Nếu không, giá có thể giảm. Hileman cho biết, “sự sủi bọt” trong thị trường cung cấp coin ban đầu có thể dẫn đến một phản ứng có tính quy định có thể làm suy yếu giá.

Follow Tiendientu on Telegram