Follow Tiendientu on Telegram

Binance Research: Bitcoin và Altcoin đã chạm đáy!

When Lambor 15/04/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 So sánh lịch sử giá những ngày gần đây và trong quá khứ, có thể thấy Bitcoin và Altcoin hẳn đã chạm đến mức đáy thấp nhất. 


Sau khi phân tích các hiện tượng và xu hướng hiện thời trên thị trường cryptocurrency, Binance Research, đơn vị nghiên cứu của sàn giao dịch Binance, đã tuyên bố Bitcoin và Altcoin rất có thể đã chạm đến mức đáy thấp nhất.

Theo báo cáo, có sự tương quan cao độ giữa giá Bitcoin và các Altcoin khác.

Đặc biệt, khi so sánh động thái giá từ tháng 02/2014 đến 03/2019, dễ thấy 90 ngày gần đây là giai đoạn có độ tương quan lớn nhất trong lịch sử. Cụ thể, các Altcoin có mức tương quan cao với Bitcoin (từ 0.8 đến 1) tương ứng vị trí đảo ngược xu hướng với Bitcoin.

tiendientu.org-thi-truong-ve-day
Biểu đồ tương quan giá trị giữa giá Bitcoin và Altcoin, theo Binance Research.

Nhìn lại quá khứ, những khoảng thời gian như vậy thường dẫn đến những lần đảo chiều xu hướng giá. Hơn nữa, 90 ngày vừa qua, giá Bitcoin đã thật sự giảm về 6.000 USD và 3.100 USD.

Do đó, Binance đã rút ra kết luận rằng, thị trường sau đợt tương quan giá chưa từng có tiền lệ này sẽ phục hồi trở lại:

“Sau khi đã thoát ra khỏi khoảng thời gian có tỷ lệ tương quan lớn nhất lịch sử tiền mã hóa, dữ liệu nghiên cứu cho thấy thị trường có lẽ đã chạm đáy.”

Khoảng thời gian và mức độ tương quan tối đa trong mỗi giai đoạn khi so sánh giữa các Altcoin và Bitcoin, theo Binance Research.

Như tiendientu.org từng đề cập, Binance trước đây cũng từng quan tâm đến mối quan hệ giữa giá Bitcoin và Altcoin. Khi đó, đơn vị nghiên cứu này kết luận, các Altcoin đang dần dần không phụ thuộc vào Bitcoin nữa, thay vào đó là USD.

Báo cáo mới nhất cũng cung cấp thêm thông tin về tỷ lệ nhà đầu tư tiền mã hóa, với 7% tổng cung hiện đang nằm trong tay các tổ chức lớn.

Hồi tuần trước, một “phe bò” nổi tiếng khác, chiến lược gia Tom Lee, cũng đã lên tiếng ủng hộ kịch bản thị trường về đáy.

Không chỉ riêng Lee, 05 chuyên gia tiền mã hóa khác cũng đang rất hào hứng về giá Bitcoin trong ngắn và dài hạn.

Follow Tiendientu on Telegram