Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin xác lập kỷ lục mới 4.300 USD giữa lúc căng thẳng Mỹ và Triều Tiên

Quyết Huỳnh 13/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đạt mức cao nhất hôm nay, vượt qua kỉ lục trước đây là 3.793,86 USD trước tụt xuống ở mức hiện tại là 3.744,56 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Kỷ lục mới của cryptocurrency đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường lên 67.2 tỷ USD, với toàn bộ hệ sinh thái cryptocurrency giờ đây trị giá tới 136 tỷ USD. Trong suốt 24 giờ, giá trị của Bitcoin tăng lên 10.36% và thống trị thị trường với thị phần 49.49%.

Quay lại hồi tháng 7, giám đốc phân tích kỹ thuật của Goldman Sach, Sheba Jafari dự đoán chính xác giá Bitcoin sẽ hạ xuống khoảng 1.850 USD, trước khi thiết lập kỉ lục mới. Theo dự đoán này, Cryptocurrency có thể tiến xa hơn mức 3.915 trước khi dừng lại.

Một số dự đoán Bitcoin sẽ sớm đạt được cột mốc mới: 5.000 USD. Măc dù chưa rõ chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng có một số yếu tố có thể nhận biết đằng sau sự leo thang về giá của Bitcoin.
Gia tăng sự bất đồng giữa Mỹ và Triều Tiên

Theo tờ South China Morning, một số nhà đầu tư sử dụng cryptocurrency như một nơi lưu trữ an toàn, khi xảy ra sự căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên tăng lên dữ dội.

Nhà đầu tư quay lại cryptocurrency, tạo ra sự độc lập về tài chính, không bị ảnh hưởng bởi trung tâm cầm quyền nào như ngân hàng nhà nước và chính phủ, nghĩa là nếu Triều Tiên và Mỹ nổ ra chiến tranh, Bitcoin sẽ không thể tránh khỏi những hệ lụy như lạm phát gia tăng, suy yếu đồng tiền tệ, hoặc kiểm soát vốn. Như CEO của InvestFeed, Roon chernesky nói:

“Chúng tôi đang quan sát các nhà đầu tư chuyển tiền vào cryptocurrency khi họ cố gắng phân tán rủi ro trong trường hợp nền kinh tế suy giảm nghiêm trọng.”

Gần đây, nhà lãnh đạo triều Tiên  đe dọa cho bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm xa đến đảo Guam của Mỹ, trên Bờ Tây Thái Bình Dương. Như một lời đáp trả cho tổng thống Donald Trump nói “Triều Tiên sẽ sớm hối hận” khi đe dọa đồng minh của Mỹ, bao gồm Canada.

Bitfinex trì hoãn yêu cầu xác thực từ khách hàng từ Mỹ

Các sàn giao dịch cryptocurrency nổi tiếng – Bitfinex gần đây được thông báo về việc trì hoãn xác thực từ khách hàng Mỹ. Theo thông báo trên, sàn giao dịch sẽ bị đình chỉ các yêu cầu xác thực cá nhân.

Sàn giao dịch còn cho biết thêm về việc di dời trụ sở khỏi Mỹ đã được nhắc đến trước đây, nhưng giờ thì sẽ khó khăn hơn cho khách hàng Mỹ khi cung cấp gửi USD và rút tiền, họ tin đây là thời điểm để ngừng chấp nhận khách hàng từ Mỹ.

Theo thông báo của sàn:

“Chúng tôi lấy làm tiếc khi thông báo, chúng tôi sẽ không chấp nhận bất cứ yêu cầu xác thực nào của người dân Mỹ. Chúng tôi đã xem xét một thời gian khi quyết định rút khỏi thị trường Mỹ, và giờ đây với các yêu cầu xác thực tồn động và những khó khăn đang xảy ra trong việc cung cấp tiền gửi USD và rút tiền cho tài khoản cá nhân, chúng tôi cảm thấy đây là thời gian thích hợp để dừng giao dịch với khách hàng Mỹ.”

Trong nhiều yếu tố dẫn đến quyết định này, Bitfinex tiết lộ rằng chính khách hàng Mỹ mới là nguyên nhân chính, khi chỉ có một phần nhỏ lợi nhuận đến từ đối tượng khách hàng này.

Việc di dời sẽ giới hạn tính thanh toản và tạo ra sự khan hiếm, điều có thể dẫn đến một thị trường sôi động.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 13.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram