Follow Tiendientu on Telegram

Bitcore đã có thể chuyển sang bất kì bản mở rộng Bitcoin nào, kể cả Fork

When Lambor 01/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bitpay gần đây khá bận rộn với việc phân tách Blockchain, một đợt fork khác sắp diễn ra và tập trung xử lý các tình huống dở khóc dở cười trong sử dụng phần mềm Segwit2x. Hiện tại, công ty đã phát hành phiên bản 5.0 trên giao thức Bitcore. Phiên bản này cho phép mọi người dùng vận hành ứng dụng Bitcoin bằng cách sử dụng bất kỳ bản mở rộng Bitcoin nào.

Các node mô-đun của Bitcore cho phép người dùng chuyển đổi đến bất kì bản mở rộng Bitcoin nào

Ngày 29.8, nhóm phát triển Bitpay đã ra mắt phiên bản thử nghiệm Bitcore 5.0, một full node mô-đun dành cho các ứng dụng Bitcoin và Blockchain. Với bản phát hành này, người dùng sẽ có thể chạy các phần mềm thực hiện giao thức Bitcoin và thậm chí cả các phiên bản fork. Bitpay giải thích, các phiên bản trước của Bitcore phụ thuộc vào các phần mở rộng tuỳ chỉnh của phần mềm Bitcoin, nhưng hiện tại, bất kỳ máy chủ nào cũng có thể sử dụng nếu phiên bản được kết nối thành công với network.

Bitpay giải thích:

“Hiện tại, bạn có thể thay đổi máy chủ Bitcoin, nâng cấp phiên bản mới hoặc sử dụng bản cũ bất cứ khi nào – Với điều kiện tiên quyết là máy chủ của bạn có thể kết nối được với network Bitcoin và Bitcore có thể sử dụng.

Để chuyển đổi sang các bản mở rộng Bitcoin, bạn có thể trỏ Bitcore đến bất kỳ node nào hỗ trợ giao thức P2P của Bitcoin, thậm chí cả các bản fork khác. Và về sau, bạn sẽ không cần phải phải có mã fork trên cơ sở nền của Bitcore nữa, việc chuyển đổi qua lại bản mở rộng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.”

Giao thức Javascript Bcoin có thêm chức năng

Bitpay cho biết, theo mặc định thì Bitcoin được vận hành bằng một node trên bản mở rộng Bcoin, một máy chủ dựa trên bản đầy đủ Node.js. Công ty này mặc định Bcoin cho phép nhiều chức năng hơn và dễ dàng mở rộng để tạo ra các dịch vụ Bitcore khác. “Với Bcoin, Bitcore của bạn giờ đây được tự động hỗ trợ Segreged Witness (Segwit).”

“Việc mở rộng Bcoin của Bitcore khiến việc triển khai một trình duyệt block dễ dàng hơn. Tách một node Bitcore trên Bcoin và trình duyệt block bằng hai bước đơn giản.”

Người dùng Bitcore cũng có thể chỉ định một node Bitcoin Cash

Sau khi Bitpay công bố phiên bản mới nhất của Bitcore 5.0, một người dùng trên Reddit đã hỏi công ty liệu Bitcore có hỗ trợ BCH (Bitcoin Cash) hay không. James Walpole của Bitpay trả lời bằng cách giải thích Bitcore có thể được đặt thành node BCH.

Walpole cho biết:

“Nếu bạn đang quản lí một ứng dụng Bitcoin bằng cách sử dụng Bitcore, bạn có thể chỉ định node Bitcoin Cash. Điều này có nghĩa là ứng dụng Bitcoin của bạn bây giờ sẽ truy vấn tới Blockchain của Bitcoin Cash. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ dịch vụ Bitpay nào. Bạn chỉ có thể thay đổi phần mở rộng mà Bitcore của mình đang sử dụng.”

Video đề xuất: 

Kiến thức cơ bản về Bitcoin

Xem thêm:

Đ.Vi – tiendientu.org

news.bitcoin 31.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram