Follow Tiendientu on Telegram

Bitfinex sẽ không được cấp phép kinh doanh tại bang Washington (Mỹ)

Satoshi Nakatomoon 03/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 Sàn giao dịch có trụ sở tại Hong Kong Bitfinex sẽ ngừng các dịch vụ của mình với các khách hàng tại bang Washington, nguyên nhân được biết là do bang này đòi hỏi một giấy phép  cho việc chuyển tiền tại đây.Bitfinex gần đây đã sửa đổi các điều kiện cung cấp dịch vụ của họ bao gồm những vấn đề dưới đây:

“Các công dân của bang Washington sẽ không được chuyển tiền đến, rút tiền đi, hoặc giao dịch trên sàn này”


Trong khi sàn giao dịch này không hề đăng tải bất cứ thông báo nào trên blog, website cũng như các tài khoản mạng xã hội của mình, một người dùng reddit đã đăng tải một thông điệp được cho là nhận được từ ban quản lý Bitfinex liên quan đến account của mình.
Đoạn tin nhắn này cũng tiết lộ về việc sàn giao dịch Bitfinex đã có những buổi thảo luận với đại diện của Viện tài chính bang Washington(DFI) trong nhiều tháng về các vấn đề liên quan đến việc kinh doanh và các dịch vụ cung cấp cho khách hàng tại Washington. Trong đó có đoạn “Đại diện của DFI cho rằng họ có thể sẽ không hỗ trợ nền tảng dịch vụ của chúng tôi cho các công dân Washington mà không có giấy phép chuyển tiền ở bang của họ”. Trong đó còn cho biết thêm:

“Hiện tại, chúng tôi không có giấy phép này tại Washington, và theo đó, chúng tôi không còn được thực hiện kinh doanh với các khách hàng Washington, điều này có hiệu lực ngay lập tức”.

Theo điều khoản hoạt động trên Bitfinex, một bang duy nhất khác mà sàn này không kinh doanh tại Mỹ là New York, nơi đã bị ngừng hoạt động từ tháng 8/2015 do các vấn đề rắc rối liên quan đến Bitlicense.

Giấy phép chuyển tiền tại bang Washington

Theo website của DFI, tiền điện tử “là một phương tiện để giao dịch không được công nhận và quản lý bởi chính phủ”. Tại Washington, họ có một định nghĩa về “chuyển tiền” được trích dẫn trong Luật thống nhất dịch vụ tiền tệ (UMSA), chương 19.230 RCW.Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch hay nhà cung cấp dịch vụ đều cần phải có giấy phép này. Theo DFI:

“Các công ty muốn chuyển tiền cho công dân Washington bằng hình thức tiền điện tử có thể liên hệ với DFI để được xem xét liệu có có cần phải có giấy phép này theo luật hay không. Nếu có, giấy phép phải có hiệu lực trước khi họ được phép thực hiện các hoạt động chuyển tiền này”.

Ngoài giấy phép riêng ở từng bang, các công ty chuyển tiền được yêu cầu phải có giấy phép ở mức độ liên bang (MSB), được quy định bởi Mạng lưới chống tội phạm tài chính (FinCEN) về tiền điện tử.
Bitfinex được đăng kí như một MSB tại FinCEN dưới cái tên hợp pháp là FGXNA Inc.
Tuy nhiên công ty này lại không có giấy phép đăng kí với Us Commodity Futures Trading Commission (CFTC).Vào tháng 6 vừa qua, họ đã bị phạt $75,000 về việc thực hiện các chuyển nhận các dịch vụ hàng hóa bán lẻ mà không được đăng kí như một nhà cung cấp theo luật định.Đây là lần thứ 2 trong tuần này một sàn giao dịch bị dừng hoạt động do việc yêu cầu giấy phép từ các cơ quan chức năng. Vào thứ hai vừa qua, Coinbase, một sàn giao dịch đã có giấy phép tại Washington, thông báo rằng họ đã rút khỏi Hawaii do các quy luật nghiêm ngặt về giấy phép tại đây.

[btcnews – 3.3.2017]
Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram